Vụ lật cầu treo Chu Va 6: 23 năm tù giam cho 3 bị cáo

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 15:04 GMT+7

Các bị cáo đều thừa nhận các hành vi phạm tội của mình.(Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sau 3 ngày làm việc và nghị án, sáng 23/7, Hội đồng xét xử đã tiến hành tuyên án vụ lật cầu treo dân sinh Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Trong phiên tòa xét xử vụ lật cầu treo Chu Va 6 hôm nay, Viện Kiểm sát tỉnh Lai Châu giữ nguyên quan điểm truy tố như cáo trạng, lời khai của các bị can tại tòa phù hợp tài liệu liên quan vụ án. Sau thời gian nghị án, xem xét, đánh giá mức độ hành vi vi phạm pháp luật trên cơ sở ý kiến của Viện Kiểm sát, các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, các câu trả lời của bị cáo, Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án lật cầu treo dân sinh Chu Va 6 đã đọc bản tuyên án.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Văn Ký và Bùi Hải Sơn lĩnh án 10 năm tù, cấm 5 năm hành nghề liên quan đến hoạt động xây dựng. Bị cáo Hoàng Đình Vấn chịu mức án 3 năm tù, cấm 2 năm đảm nhiệm chức vụ và làm công việc liên quan đến hoạt động xây dựng. Thời hạn lĩnh án tính từ ngày bị bắt và thời hạn chịu án bổ sung tính từ ngày chấp hành xong án tù. Về trách nhiệm dân sự, tòa công nhận sự tự nguyện thỏa thuận bồi thường của người bị hại và bị cáo. Tòa buộc các bị cáo phải bồi thường về tính mạng tài sản sức khỏe cho người bị hại là hơn 2 tỷ 500 triệu đồng. Thời hạn kháng cáo là 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Theo bản án, hành vi của Nguyễn Văn Ký và Bùi Hải Sơn đã phạm vào tội "Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng". Hoàng Đình Vấn phạm tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Cả 3 bị cáo đều đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Phiên tòa xét xử đã diễn ra công khai, dân chủ. Bản án dành cho các bị cáo chính là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những người mang trách nhiệm thi công các công trình dân sinh và cũng là lời cảnh báo chung cho các cơ quan có liên quan trong việc quản lý chất lượng giám sát thi công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước