Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 27/07/2021 13:31 GMT+7

18 người đi thể dục buổi sáng bị xử phạt (Ảnh: Báo Người lao động)

VTV.vn - Chỉ trong một buổi sáng, lực lượng chức năng của một phường đã lập biên bản xử phạt 18 người đi thể dục trong khi đang giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16.

Trưa 27/7, UBND phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 18 trường hợp ra đường tập thể dục buổi sáng giữa giãn cách xã hội.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, trong lúc tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện 18 người bất chấp quy định phòng chống dịch ra đường tập thể dục. Đây là các trường hợp vi phạm quy định ra đường không có lý do chính đáng khi TP Buôn Ma Thuột đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ công tác đã mời những người này về trụ sở làm việc. Sau khi giải thích, lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử phạt mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Sau hơn 2 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16, UBND các phường, xã trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã xử phạt vi phạm hành chính khoảng 50 người dân ra đường không có lý do chính đáng.

Người dân ở những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cần lưu ý thực hiện nghiêm quy định trong đó có khuyến cáo ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Mọi hoạt động thể dục ngoài trời đều phải tạm dừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước