Phim Tuổi thanh xuân: Diễn viên chính nói gì về vấn đề lồng tiếng?

Tiêu-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 07:11 GMT+7

Nam diễn viên Hồng Đăng (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

Theo Hồng Đăng – một trong ba diễn viên chính của phim Tuổi thanh xuân, việc lồng tiếng cho các diễn viên trong phim là giải pháp khả thi nhất.

Ngay sau khi lên sóng VTV3, Tuổi thanh xuân – bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc – đã nhận được rất nhiều phản hồi về việc lồng tiếng cho các diễn viên trong phim. Nhiều ý kiến cho rằng việc lồng tiếng đã làm giảm đi cái hay của phim và khiến họ cảm thấy khó chịu khi xem. Vấn đề này cũng đã được đề cập tới trong chương trình Gặp gỡ những gương mặt diễn viên truyền hình ấn tượng – nơi 3 diễn viên của phim Tuổi thanh xuân là Hồng Đăng, Nhã Phương và Kang Tae Oh tham dự với vai trò khách mời.

Chia sẻ ý kiến của mình về việc lồng tiếng, nam diễn viên Hồng Đăng cho biết: “Ngay khi bộ phim phát sóng, tôi đã được đọc rất nhiều phản hồi về vấn đề lồng tiếng. Tôi nghĩ không phải hãng VFC không biết điều đó nhưng chúng tôi đã làm hết khả năng rồi”.

“Thứ hai, đây là bộ phim hợp tác giữa hai nước. Các bạn nói tiếng Hàn và chúng tôi nói tiếng Việt, nếu đưa 2 tiếng trực tiếp lên thì liệu khán giả có hiểu được không?” – Hồng Đăng nói tiếp – “Bộ phim này có 36 tập và thời gian quay rất gấp rút nên nó dẫn đến một cái khó là chúng tôi không thể học thoại của nhau được. Chúng tôi không thể học theo kịch bản tiếng Hàn Quốc và ngược lại, các bạn Hàn Quốc cũng vậy. Đây là điều rất khó”.

“Thứ ba, gia đình Nhã Phương bố mẹ người Bắc nhưng Phương lại nói giọng Nam, vì thế, chúng tôi không thể đưa giọng trực tiếp vào được. Với những vấn đề như vừa nói, hai bên đã phải tính toán rất kỹ mới đi đến quyết định lồng tiếng như thế”.

Tuy nhiên, Hồng Đăng cũng thừa nhận “có những đoạn lồng tiếng không được tốt cho lắm dù lồng tiếng đã cứu cho diễn viên trong nhiều phân đoạn”.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng tôi đã cố gắng rất nhiều rồi” – nam diễn viên kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước