Xôn xao những chuyện ngoại tình từ đời thực bước lên phim

Theo Hào Hoa/Dân trí-Thứ năm, ngày 12/03/2015 16:02 GMT+7

Bộ phim “Mưa bóng mây” của đạo diễn Trọng Trinh đang thu hút khán giả màn ảnh nhỏ với những câu chuyện ngoại tình, những cuộc hôn nhân đổ vỡ giàu tính chân thực.

Được viết từ những câu chuyện có thật, kịch bản “Mưa bóng mây” đưa đến một góc nhìn khá chân thực về đời sống hôn nhân thời hiện đại. Được thu tiếng đồng bộ, cộng thêm diễn xuất chân thực của dàn diễn viên, “Mưa bóng mây” hiện đang là bộ phim truyền hình thu hút được đông đảo khán giả theo dõi.

Ba nữ diễn viên chính đại diện cho ba kiểu bi kịch khác nhau về đời sống hôn nhân hiện đại. Nga (Thúy Hằng đóng) thuộc tuýp phụ nữ hy sinh tất cả vì gia đình. Ăn mặc giản dị, không nghĩ gì cho bản thân, tất cả thời gian, tất cả tâm sức, tình yêu Nga đều dành cho chồng và hai con. Cuộc sống chỉ quẩn quanh với công việc và chăm sóc gia đình, Nga bỏ quên bản thân trong những lo toan, vun vén.

Chính vì vậy, khi biết tin bị chồng phản bội, Nga sụp đổ, bất mãn, cay đắng. Bao hy sinh, vun vén bấy lâu trở thành nỗi đau buồn dai dẳng, Nga không thể vực dậy sau niềm tin đổ vỡ, cô tìm một cách trả thù khác… Nga nghĩ sự trả thù sẽ giúp cô hả giận, nhưng rốt cuộc, sự trả thù chỉ càng khiến cuộc sống, tình yêu của cô bị hủy hoại nhiều hơn.

Các nhân vật trong phim
Các nhân vật trong phim

Bên cạnh đó, Bích (Thúy Hà đóng) là nhân vật đại diện cho kiểu phụ nữ thích phàn nàn. Cũng như Nga, Bích sống vì gia đình, mọi công việc lo toan, thu vén đều vì chồng con. Bích hay phàn nàn về gánh nặng cô phải chịu đựng vì gia đình. Bích đay nghiến chồng hằng ngày vì chuyện cơm áo gạo tiền, mưu sinh, lời lãi. Bích không biết chính sự kêu ca, than vãn ấy đã biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục và đẩy người chồng ra khỏi mái ấm…

Còn Huệ (Thanh Hòa đóng) lại gặp cảnh anh chồng yếu sinh lý. Đời sống vợ chồng tẻ nhạt đã đẩy Huệ vào cuộc tình với một chàng trai trẻ cùng cơ quan… Mỗi người mỗi cảnh, họ đại diện cho những số phận khác nhau của đời sống hiện đại với những bon chen và cám dỗ, dục vọng và trách nhiệm, sự hy sinh và lạc lối.

Bộ phim “Mưa bóng mây” được làm với nhiều kỳ công của đạo diễn. Phim được đặt trong những bối cảnh gia đình giản dị, đời thường, với những góc máy rất thân quen, gần gũi. Đó là căn phòng bếp với những cuộc đối thoại chua chát, là căn phòng ngủ với sự lạnh lẽo, xa cách hay là cánh cửa nhà với những sự giằng xé, đi hay ở…

Dàn diễn viên phim Mưa bóng mây nhận được nhiều khen ngợi
Dàn diễn viên phim "Mưa bóng mây" nhận được nhiều khen ngợi

“Mưa bóng mây” tái hiện khá sinh động những đời sống hôn nhân đời thường với tất cả cay đắng, lạc lối, sai lầm, mệt mỏi. Mỗi nhân vật của phim đều đứng giữa trách nhiệm, hy sinh và mưu cầu hạnh phúc bản thân. Mỗi người trong số họ cũng giống như mỗi người trong chúng ta, đều đã sống hết mình cho gia đình, đều đã từng có lần cảm thấy mệt mỏi, đều đã từng cảm thấy muốn buông xuôi và đều đã có lần muốn rũ bỏ tất cả để sống cho riêng bản thân mình…

Bộ phim đang đi đến những tập cuối cùng và thu hút được số đông khán giả theo dõi. Nhiều khán giả có thể tìm thấy chính mình trong Huệ, trong Bích, trong Nga, trong Tài và trong chính chuyện phim.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước