Ấn Độ tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức Thủ tướng

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 26/05/2014 16:45 GMT+7

Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee (phải) trao quyền thành lập Chính phủ mới cho tân Thủ tướng Narendra Modi ngày 21/5. (Ảnh: THX)

An ninh đã được tăng cường trên mọi tuyến đường ở trung tâm Thủ đô New Delhi, của Ấn Độ để chuẩn bị cho lễ nhậm chức Thủ tướng của ông Modi trước Dinh Tổng thống vào tối nay (26/5).

6 trục đường chính ở trung tâm Thủ đô New Delhi sẽ đóng cửa, cấm giao thông đi lại từ 16h - 20h hôm nay. Các lực lượng an ninh đã được triển khai xung quanh Dinh Tổng thống. Một "vùng cấm bay" cũng sẽ được thiết lập phía trên khu vực hành lễ trong thời điểm diễn ra lễ tuyên thệ, pháo phòng không được triển khai để phòng bất trắc.

Đặc biệt dự kiến trong thành phần khách mời của buổi lễ này sẽ có Thủ tướng Pakistan Nawar Sharif. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử hai nước, Thủ tướng Pakistan tham dự lễ tuyên thệ của Thủ tướng Ấn Độ. Động thái này được đánh giá là bước đi lớn đầu tiên nhằm hàn gắn quan hệ căng thẳng giữa hai cường quốc hạt nhân láng giềng này.

Ông Modi, 63 tuổi, hiện được sự ủng hộ lớn nhất trong vòng 30 năm qua sau khi BJP giành chiến thắng áp đảo, đánh bại Đảng Quốc đại dựa trên lời hứa vực dậy sản xuất và đầu tư nhằm tạo hàng triệu việc làm mới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước