Australia ký hợp đồng lớn tìm máy bay MH370 mất tích

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 06/08/2014 14:00 GMT+7

Tầu ngầm mini Bluefin-21 trên tầu của Hải quân Australia tại căn cứ gần thành Perth sau một cuộc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích ngày 5/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Australia đã ký một hợp đồng trị giá 52 triệu AUD (tương đương 48 triệu USD) với một công ty của Hà Lan để tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Phát biểu với báo giới tại Canberra ngày 6/8, Phó Thủ tướng Australia Warren Truss bày tỏ sự lạc quan rằng sẽ tìm thấy chiếc máy bay mất tích trong khu vực ưu tiên tìm kiếm.

Với hợp đồng thời hạn 12 tháng, công ty chuyên tiến hành khảo sát địa chất Fugro của Hà Lan sẽ bắt đầu hoạt động dò tìm bằng kỹ thuật định vị siêu âm vào tháng 9 tới.

Phạm vi tìm kiếm vào khoảng 60.000 km vuông dưới đáy biển ở phía Nam Ấn Độ Dương, trong đó gần một nửa đã được lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng. Giới chức Australia nhận định đây sẽ là một thử thách lớn cho các nhà thầu.

Gần 5 tháng sau khi máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích, công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục ở phía Nam Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển bang Tây Australia.

Australia hy vọng Malaysia và một số đối tác tiềm năng khác có thể chia sẻ các khoản chi phí liên quan tới việc tìm kiếm máy bay MH370.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước