Cảnh sát Trung Quốc triệt hạ nhóm dùng mã tấu chém hành khách ở ga Quảng Châu

Việt Nữ-Thứ ba, ngày 06/05/2014 19:16 GMT+7

Xe cứu thương đang đưa những người bị thương đến bệnh viện. (Ảnh: Weibo)

Khoảng 11h30 hôm nay (6/5) tại nhà Ga Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc lại xảy ra một vụ tấn công bằng dao đẫm máu, làm ít nhất 6 người bị thương. Một đối tượng tình nghi đã bị cảnh sát bắn hạ.

Cổng thông tin Chính phủ Trung Quốc dẫn lời nhân chứng tại nơi xảy ra vụ tấn công cho biết có bốn người đàn ông đội mũ trắng dùng mã tấu dài khoảng 50 cm chém loạn xạ vào những hành khách đang có mặt tại quảng trường ở nhà ga khiến 6 người bị thương. Lực lượng cảnh sát tuần tra đã có mặt và áp dụng các biện pháp ngăn chặn khẩn cấp.

Theo Nhân dân Nhật báo, cảnh sát đã nổ súng vào 4 kẻ tình nghi sau khi những người này phớt lờ các cảnh báo. Một người đã chết, một người bị bắt giữ, hai người còn lại đã trốn thoát. Những người bị thương đã được đưa đi cứu chữa tại các bệnh viện, trong đó có 3 người phải tiến hành phẫu thuật.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cảnh sát địa phương điều tra làm rõ. Các cơ quan Trung Quốc chưa xác nhận liệu đây có phải là vụ tấn công khủng bố hay không. Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tiếp xảy ra các vụ tấn công bằng dao ở nơi cộng cộng gây thương vong lớn. Cách đây chưa đầy 1 tuần, vụ khủng bố bằng dao và thuốc nổ ở nhà ga Tân Cương đã khiến 3 người thiệt mạng, 79 người bị thương. Đầu tháng 3 vừa qua, tại nhà ga xe lửa thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam đã xảy ra vụ tấn công bằng mã tấu đẫm máu làm 28 người chết và 143 người bị thương.

Điều đáng nói là sau vụ khủng bố tại Tân Cương vào thứ 4 tuần qua, Trung Quốc đã thắt chặt an ninh, kiểm soát 24/24 tại hầu hết các thành phố, các địa phương, nhất là những nơi trung tâm thành phố, nơi công cộng tập trung đông người, như nhà ga, bến tàu. Tuy nhiên, kẻ khủng bố trưa nay vẫn có thể mang mã tấu đi vào nhà ga ra tay tấn công hành khách. Các vụ tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra trong thời gian ngắn đang gây tâm lý hoang mang cho người dân ở đất nước 1,4 tỷ dân này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước