Kết quả chính thức bầu cử Tổng thống Ai Cập

Ngọc Anh-Thứ tư, ngày 04/06/2014 12:26 GMT+7

Những người ủng hộ ứng viên Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi vui mừng sau khi kết quả sơ bộ được công bố tại thủ đô Cairo ngày 28/5.

Ủy ban Bầu cử Ai Cập thông báo kết quả chính thức cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập, theo đó cựu Tư lệnh quân đội Ai Cập, Thống chế Abdel Fattah al-Sisi đã giành 96,9% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng viên còn lại, ông Hamdeen Sabbahi chỉ giành được 3% số phiếu.

Phát biểu sau khi Ủy ban Bầu cử Ai Cập công bố kết quả chính thức, Tổng thống đắc cử của Ai Cập, Abdel Fattah al-Sisi kêu gọi người dân nước này hành động để khôi phục lại trật tự và giành lại “quyền tự do” cũng như “công lý xã hội”.

Giới quan sát cho rằng, Tổng thống đắc cử của Ai Cập sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức cần được giải quyết, gồm bất ổn an ninh, nền kinh tế èo uột đang trên bờ sụp đổ sau hơn 3 năm diễn ra làn sóng biểu tình rầm rộ, tình trạng chia rẽ sâu sắc trong xã hội cũng như phong trào phản kháng đang có dấu hiệu nhen nhóm trở lại. Khôi phục an ninh sẽ là nhiệm vụ hàng đầu của vị tân Tổng thống xuất thân từ quân đội này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước