Lực lượng ly khai Donetsk tuyên bố sẵn sàng tổng phản công

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 12/08/2014 14:21 GMT+7

trong một cuộc họp chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, Thủ tướng chính quyền này Alexander Zakharchenko tuyên bố sẵn sàng bắt đầu cuộc tấn công lớn trên mọi mặt trận.

Tình hình chiến sự tại miền Đông Ukraine tiếp tục ghi nhận các diễn biến căng thẳng. Ngày 11/8, CHND Donetsk tự xưng ở Ukraine tuyên bố sẵn sàng bắt đầu cuộc phản công lớn trên mọi mặt trận.

Phát biểu trong một cuộc họp, Thủ tướng tự xưng Alexander Zakharchenko cho biết, các lực lượng đã sẵn sàng cho cuộc tấn công tổng lực, đồng thời khẳng định phe đòi liên bang hóa có đủ vũ khí để tiến hành phản công.

Trước đó, phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia và quốc phòng Ukraine (NSDC) Andrey Lysenko thông báo với báo giới rằng quân đội Ukraine đang nỗ lực cô lập các tay súng tại các thành phố Donetsk và Gorlovka, đồng thời chặn nguồn cung cấp vũ khí cho hai thành phố này. Theo ông Lysenko, quân đội Ukraine đã cô lập thành công lực lượng của CHND Lugansk tự xưng tại thành phố chiến lược Krasnyi Luch.

Ông Lysenko cũng cho biết, 568 binh sỹ Ukraine đã thiệt mạng và 2.120 người khác bị thương kể từ khi Kiev tiến hành chiến dịch quân sự nhằm giành lại các thành phố và thị trấn do lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông kiểm soát cách đây gần 4 tháng. Theo ước tính của Liên hợp quốc, xung đột đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.500 người và khiến ít nhất 4.390 người bị thương.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước