Nigeria: Đánh bom ở thủ đô, 21 người thiệt mạng

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 26/06/2014 16:05 GMT+7

Hiện trường vụ nổ bom. (Ảnh: AFP)

Tại Nigeria, ít nhất 21 người thiệt mạng và 17 người đã bị thương hôm qua khi một quả bom phát nổ ngay tại trung tâm mua sắm đông đúc Emab Plaza ở Thủ đô Abuja.

Cơ quan kiểm soát tình huống khẩn cấp quốc gia Nigeria cho biết vụ nổ xảy ra vào 4 giờ chiều (theo giờ địa phương), khi có đông người mua sắm tại trung tâm trên. Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Nigeria đã xác nhận con số thương vong và cho biết đã bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ việc. 2 nghi phạm tìm cách trốn khỏi hiện trường cũng đã bị bắt giữ.

Do bom nổ ngay ở cửa ra vào trung tâm mua sắn Emab Plaza, nên bên cạnh thương vong về người còn có 40 xe ô tô bị phá hủy, đồng thời sức công phá của bom đã thổi bay cửa sổ của nhiều tòa nhà đối diện bên kia đường. Quân đội và cảnh sát đã phong tỏa khu vực hiện trường, đồng thời lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã được triển khai.

Hiện chưa rõ thủ phạm vụ đánh bom và cũng chưa có lực lượng nào đứng ra thừa nhận. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram đã thực hiện hai vụ tấn công tại Abuja trong vòng hơn hai tháng qua, gồm các vụ đánh bom xe ngày 14/4 và 1/5 nhằm vào cùng một địa điểm ở ngoại ô, làm tổng cộng 94 người thiệt mạng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước