Thái Lan: Diễu hành kỷ niệm ngày quân đội

Thanh Thủy-Chủ nhật, ngày 19/01/2014 12:59 GMT+7

Ngày 18/1, quân đội Hoàng gia Thái Lan đã diễu hành kỷ niệm ngày thành lập lực lượng vũ trang giữa lúc căng thẳng chính trị đang ngày càng gia tăng khi hàng nghìn người biểu tình phong tỏa các tuyến đường chính ở thủ đô Bangkok nhằm yêu cầu chính phủ của thủ tướng Yingluck phải từ chức.

Lễ diễu hành kỷ niệm ngày quân đội Thái Lan vẫn diễn ra tại thủ đô Bangkok bất chấp những người biểu tình đang phong tỏa 1 số tuyến đường chính.

‘ Tướng Prayuth chào các quân chủng tại lễ diễu binh. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Phát biểu tại lễ diễu hành, Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan cho biết, nhiệm vụ của quân đội là bảo vệ chủ quyền, tôn giáo và bảo vệ nhà vua. Tuy nhiên, ông không đề cập đến các cuộc biểu tình trên đường phố.

Ông Prayuth Chan-ocha, Tư lệnh quân đội Thái Lan nói: "Sự sống còn và sự an toàn của đất nước là nhiệm vụ chính của tất cả các binh lính. Vì vậy, chúng ta phải đoàn kết và đặt đất nước lên hàng đầu”.

Một người biểu tình Thái Lan đã thiệt mạng sau khi bị thương trong một vụ tấn công bằng bom ngày 17/1 nhằm vào đám đông tuần hành của phe đối lập ở thủ đô Bangkok.

Hiện, vẫn chưa rõ vụ tấn công có làm gia tăng căng thẳng tại Thái Lan hay không nhưng nó có có thể làm tăng khả năng quân đội có thể can thiệp để chấm dứt cuộc khủng hoảng.

Khi mà tình trạng bế tắc giữa chính phủ và người biểu tình tiếp tục kéo dài, nhiều người Thái tin rằng quân đội có thể can thiệp để phá vỡ bế tắc, đặc biệt là nếu các cuộc biểu tình chuyển thành bạo lực.

Cho đến nay, lực lượng an ninh vẫn đứng ngoài cuộc kể từ khi lực lượng biểu tình tiến hành chiến dịch phong tỏa Bangkok và chính phủ khẳng định quyết tâm tránh bất kỳ cuộc đối đầu nào.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước