Trung Quốc tử hình 3 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố Thiên An Môn

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 16/06/2014 19:41 GMT+7

Trung Quốc đã tuyên án tử hình 3 đối tượng và phạt tù 5 đối tượng khác liên quan vụ tấn công gần Quảng trường Thiên An Môn ở Thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 10/2013.

Theo Tân Hoa Xã, hôm nay, Tòa án Nhân dân Urumqi ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương (Tây Bắc Trung Quốc), đã tuyên án tử hình 3 đối tượng và phạt tù 5 đối tượng khác liên quan vụ tấn công gần Quảng trường Thiên An Môn ở Thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 10/2013.

Trong phán quyết của tòa, 3 đối tượng bị kết án tử hình với tội danh tổ chức và cầm đầu một nhóm khủng bố và gây nguy hại an ninh công cộng bằng các biện pháp nguy hiểm.

Hai đối tượng khác bị kết án tù chung thân và 20 năm tù giam với các tội danh tham gia tổ chức khủng bố và gây nguy hại an ninh công cộng. Ba đối tượng còn lại bị phạt tù từ 5-10 năm vì tội tham gia tổ chức khủng bố.

Vụ tấn công nói trên xảy ra ngày 28/10/2013, một ô tô lao vào đám đông ở phía Bắc Quảng trường Thiên An Môn làm 5 người chết và 40 người bị thương. Trong số những người thiệt mạng có 3 đối tượng trên xe ô tô này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước