Thanh Bùi: Hai tiếng "đại gia" lạ với tôi lắm!

Theo Thiên Hương (TNO)-Thứ hai, ngày 20/01/2014 23:00 GMT+7

Sau đám cưới "kín như bưng" vào cuối tháng 12 gây bất ngờ cho khán giả, lần đầu tiên Thanh Bùi quyết định chia sẻ về người vợ mới cưới và câu chuyện "tình yêu sét đánh" đầy lãng mạn của mình.

Hẹn gặp Thanh Bùi vào những ngày cuối năm là điều không dễ dàng khi anh gần như kín lịch bởi các hoạt động âm nhạc trong và ngoài nước, đặc biệt là sau đám cưới "kín như bưng".

Tuy nhiên, bước vào cuộc trò chuyện, vị huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí vẫn cuốn hút người đối diện bởi sự cởi mở, hết lòng. Đặc biệt, khi nói về người vợ mới cưới của mình - Trương Huệ Vân - đôi mắt chàng ca sĩ, nhạc sĩ này lại ánh lên niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Thanh Niên Online đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị cùng chàng ca sĩ, nhạc sĩ rất được khán giả yêu mến này:

Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả

* Từng bày tỏ mong muốn lấy vợ Việt Nam, giờ đây mong muốn của anh đã thành hiện thực?

- Thanh Bùi: Thanh đã giữ kín quá trời, siêu kín luôn mà cuối cùng ai cũng biết hết trơn (cười). Đó là ước mơ của Thanh và Thanh đã đạt được. Thanh tự hào về điều đó lắm.

* Đây là chuyện vui, vì sao anh phải giấu kín như vậy?

- Cuộc sống riêng tư với Thanh rất quan trọng. Khi Thanh trả lời phỏng vấn, Thanh sẽ nói hết lòng. Khi Thanh hát, Thanh cũng sẽ hát hết lòng. Nhưng để làm được điều đó thì bản thân Thanh phải có cảm hứng và nguồn cảm hứng đó chính là gia đình.

Showbiz ở Việt Nam hay Úc đều không dễ dàng. Nó không đơn giản như chúng ta đi làm hằng ngày. Nếu không có gia đình thì Thanh sẽ không đủ “lửa” để tiếp tục làm những công việc mình yêu thích. Thanh hứa với bản thân rằng nếu ngọn lửa này tắt, Thanh sẽ không làm nghề nữa vì mình không thể lừa dối bản thân, lừa dối khán giả được.

Vì vậy mà Thanh muốn bảo vệ "ngọn lửa" đó. Đó là cuộc sống riêng tư và một phần cũng do tính của Thanh nữa. Thanh muốn mọi người khi nhắc đến mình là nhắc đến sản phẩm âm nhạc chứ không phải cuộc sống riêng tư.

‘ Thanh Bùi lần đầu xuất hiện trong một buổi tiệc từ thiện sau đám cưới - Ảnh: T.Q

* Dù vậy, những thông tin về “bà xã” và đặc biệt là gia thế của vợ anh vẫn đầy rẫy trên mạng. Anh có cảm thấy áp lực về điều này không?

- Những thông tin đó nếu mọi người quan tâm thì mình phải có lời cảm ơn. Thanh cũng tôn trọng điều đó. Nhưng áp lực lớn nhất với Thanh không phải là những chuyện đó mà là trách nhiệm của một người chồng và tương lai là một người cha. Với Thanh, trước và sau khi có vợ thật sự không quá khác biệt. Cái khác là tự nhiên trách nhiệm của mình tăng cao và Thanh cảm nhận rất rõ điều đó. Là nghệ sĩ, mình phải có sự cân bằng giữa gia đình và công việc nữa để khi trở về cát bụi mình không phải hối hận điều gì.

Ước mơ của Thanh bao giờ cũng đi cùng với gia đình, với vợ con Thanh. Nếu chỉ nghĩ cho mình thì ích kỷ lắm. Thanh đã thấy bao nhiêu gia đình trong showbiz tan vỡ vì không tìm được sự cân bằng.

"Từ “đại gia” lạ với Thanh lắm. Người nước ngoài không ai dùng từ này cả. Quan trọng là mình sống như thế nào. Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả. Mình có bao nhiêu tiền nhưng mình có thể mua hạnh phúc được không?" - Thanh Bùi

* Nhưng chuyện anh lấy vợ “đại gia” cũng làm nảy sinh những ý kiến cho rằng anh dựa dẫm vào vợ. Những thông tin dạng này có khiến anh khó chịu hay áp lực không?

- Tất cả những điều đó Thanh không quan tâm. Từ “đại gia” lạ với Thanh lắm. Người nước ngoài không ai dùng từ này cả. Quan trọng là mình sống như thế nào. Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả. Mình có bao nhiêu tiền nhưng mình có thể mua hạnh phúc được không?

Điều quan trọng nhất với Thanh là sống lạnh mạnh, sống thật, sống theo cách mình đang sống. Những suy nghĩ của người khác thì mình không điều khiển được và Thanh tôn trọng thôi. Còn bản thân Thanh thì mỗi ngày, Thanh biết trách nhiệm của mình một lớn hơn vì mình không chỉ là ca sĩ mà còn là thầy của mấy đứa nhỏ nữa. Thanh không muốn làm sai đi sự tin tưởng và tình thương của mọi người dành cho mình. Những điều này bao nhiêu tiền cũng không thể thay thế được.

Tình yêu sét đánh...

* Chuyện tình của anh và vợ bắt đầu như thế nào?

- Một người từ phương xa về, một người ở Việt Nam. Giữa hàng tỉ người mà chúng tôi vẫn gặp được nhau thì Thanh hiểu tại sao 99% bài hát trên thế giới đều nói về tình yêu (cười).

Vợ Thanh là người rất dũng cảm trong tình yêu. Cả hai đến với nhau không vì tên tuổi hay sự nổi tiếng. Những cái đó không quan trọng vì khi chết mình không mang theo được.

Lần đầu tiên khi gặp nhau, khi ánh mắt chạm nhau thì thế giới quanh tôi như ngưng lại. Hơi lãng mạn một chút nhưng sự thật là Thanh có cảm giác như mình đã gặp "bạn này" từ kiếp khác rồi vậy.

Mãi mãi Thanh vẫn nhớ những khoảnh khắc của ngày hôm đó. Khi nhìn thấy Vân, Thanh có cảm giác như mình có thể nhìn sâu vào trái tim của Vân luôn vậy. Chưa bao giờ Thanh thấy một người có trái tim đẹp như Vân và chắc sẽ không bao giờ có một người thứ hai có được trái tim như Vân.

Lần gặp đầu tiên ấy, Thanh bắt tay Vân mà không muốn buông ra luôn (cười). Tính đến nay thì tôi và vợ đã quen nhau gần 4 năm rồi.

* Theo anh, đấy có phải là tình yêu sét đánh không?

- Tôi nghĩ những cảm xúc đó không phải ai cũng có và tôi là người may mắn có được. Những cảm xúc trong lúc đó mãi mãi là những kỷ niệm đó mình sẽ không bao giờ quên.

‘ Bức ảnh Thanh Bùi và vợ cùng dàn thí sinh Giọng hát Việt nhí được trưng bày trong phòng làm việc của anh - Ảnh: Thiên Hương

* Trong mắt anh, chị là người như thế nào?

- Vân là một người phụ nữ truyền thống, mạnh mẽ, có lý trí rất mạnh nhưng lại rất chịu khó lắng nghe, tình cảm và luôn đứng sau hỗ trợ tôi đạt được những ước mơ của mình. Chỉ có một từ: tuyệt vời!

* Trước nay, anh đã sáng tác bài nào tặng vợ chưa?

- Bài Và tôi đã yêu đấy! Ca khúc này được Thanh sáng tác khi tìm được tình yêu của đời mình là Vân. Tôi muốn âm nhạc của mình phải đồng hành cùng cuộc sống của mình.

* Đám cưới "kín như bưng" của anh được tổ chức theo phong cách nào?

- Đám cưới của tôi vừa truyền thống, vừa hiện đại, nói chung là theo cách của mình. Sáng cũng rước dâu, đưa cô dâu về nhà đàng trai. Nhưng tôi không có làm những điều quá "sến" đại loại như là nói Vân "Ngày hôm nay anh sẽ kết hôn với em và anh sẽ hứa suốt đời yêu em, không bao giờ phụ lòng em...". Tôi thấy không có sự sâu sắc trong đó.

Tôi chỉ đàn bài So beautiful và gửi gắm thông điệp muốn xây dựng cuộc sống với nhau. Hát bài đó đơn giản vậy thôi. Có những cái đơn giản nhưng Thanh cảm nhận được ấm cúng.

* Anh cầu hôn bà xã như thế nào?

- Đơn giản lắm. Chúng tôi không đi Paris, không có rượu Champagne. Đến một lúc nào đó, hai người cảm nhận có gì đó rất lặng, rất sâu sắc và có cùng suy nghĩ với nhau thôi.

Vợ không bao giờ cằn nhằn tôi

"Khi tôi bận, Vân không bao giờ gọi điện thoại cằn nhằn tại sao thế này, tại sao thế kia mà chỉ có sự thông cảm với tôi thôi. Khi người phụ nữ đã cho mình sự thông cảm đó thì mình không bao giờ làm sai với người đó được" - Thanh Bùi.

* Là người hết sức bận rộn, thời gian đâu anh dành cho bà xã của mình?

- Thực sự áp lực trong showbiz rất lớn và khi cơ hội đến thì mình phải nắm bắt ngay. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là 2 người hiểu nhau.

Khi tôi bận, Vân không bao giờ gọi điện thoại cằn nhằn tại sao thế này, tại sao thế kia mà chỉ có sự thông cảm với tôi thôi. Khi người phụ nữ đã cho mình sự thông cảm đó thì mình không bao giờ làm sai với người đó được.

Đã là vợ chồng thì phải hiểu nhau, hỗ trợ nhau. Vợ cho tôi niềm tin để tiếp tục công việc!

* Ca sĩ thường khá đào hoa. Còn anh thì sao?

- Chuyện chơi bời, quan hệ này nọ, tôi cảm thấy không ý nghĩa. Lối sống của mình sẽ ảnh hưởng công việc và những người xung quanh. Tôi "cà tưng" đủ rồi, giờ đã đến lúc đằm thắm lại.

* Anh chị dự định có con chưa?

- Chưa đâu. Cả hai còn quá trẻ mà. Thanh quan niệm chỉ có con khi cuộc sống, công việc phải ổn định.

Khi có con, Thanh không muốn để người khác nuôi mà chính Thanh phải thấy được từng bước đi đầu tiên của con, tự tay thay tả cho con. Những điều đó cho Thanh bao nhiêu cảm hứng và tôi cần có những khoảnh khắc đó để cảm nhận cuộc sống.

‘ Thanh Bùi và Thu Minh tập luyện trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 26 - Ảnh: BTC

* Lấy vợ rồi, có khi nào anh sẽ "khép mình" lại trong công việc không?

- Chuyện lấy vợ không ảnh hưởng đến công việc của Thanh. Một năm tôi chỉ có thể đưa ra 4 - 5 sản phẩm thôi vì tôi cần nhiều thời gian để đầu tư cho sản phẩm của mình. Chỉ là năm nay tôi sẽ dành thời gian hoạt động ở quốc tế nhiều hơn.

Hiện tại tôi đã có người quản lý quốc tế là người quản lý của Tata Young. Tôi sẽ phải đi nhiều hơn, sẽ có những show diễn ở Nhật, sẽ có single đầu tiên 100% là tiếng Anh và hiện tôi đang lên kế hoạch quay video và thu âm ca khúc này.

* Sau đám cưới, hai anh chị có kế hoạch hưởng tuần trăng mật chưa?

- Sau đám cưới chúng tôi vẫn chưa có thời gian đi do tôi bận bịu với chương trình Duyên dáng Việt Nam và một số chương trình khác nữa. Có thể tháng 2 chúng tôi mới có thể hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Tôi muốn đi những chỗ nào mà cả hai chưa từng đi.

Xin cảm ơn anh!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước