Trần Lê Quốc Toàn và khát vọng dự SEA Games 29

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)-Thứ ba, ngày 25/04/2017 08:13 GMT+7

VTV.vn - Trần Lê Quốc Toàn đang rất khát khao và nỗ lực rất lớn để có thể tham dự SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8 tới đây.

Lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn đã có tấm HCV châu Á đầu tiên trong sự nghiệp của mình, điều này đã chứng tỏ nỗ lực trở lại của anh sau quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Chắc chắn với thành tích này, cũng giúp cho cơ hội dự SEA Games 29 của Toàn trở nên rộng mở hơn trong cuộc cạnh tranh với Thạch Kim Tuấn.

HCV SEA Games năm 2011 vẫn là một trong những cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn. Tiếc là đã 7 năm trôi qua, Toàn vẫn chưa thể dự thêm một kì SEA Games nào nữa. Sự vươn lên mạnh mẽ của Thạch Kim Tuấn, khiến cho Quốc Toàn luôn chỉ là sự lựa chọn thứ 2 ở hạng 56kg.

Năm nay, khi Thạch Kim Tuấn bị chấn thương, thì cũng là lúc Toàn đánh dấu sự trở lại của mình bằng tấm HCV châu Á ở nội dung cử giật với thành tích 124kg. Dù chưa thể đạt được mức tổng cử tốt nhất là 280kg, nhưng 271 kg cũng là sự nỗ lực rất đáng khen của Toàn.

Đổi được màu huy chương tại giải vô địch châu Á, ghi điểm trong mắt ban huấn luyện, nhưng mong ước lớn nhất của Toàn vẫn là tấm vé dự SEA Games 29 tháng 8 tới đây.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, cơ hội của Toàn đang là 40-60. Từ đây tới SEA Games 29 vẫn còn hơn 3 tháng nữa, Toàn sẽ phải tiếp tục cải thiện thành tích của mình. Bởi đó mới là vấn đề mấu chốt quyết định Toàn có thể dự SEA Games hay không?

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước