Chuẩn bị tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới cho gần 1 triệu giáo viên

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/01/2020 14:13 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ bắt đầu tập huấn cho tất cả các giáo viên trên toàn quốc về chương trình giáo dục phổ thông mới sau Tết.

Đổi mới cách tổ chức lớp học và đổi mới phương pháp giáo dục là điều cô giáo Nguyễn Thị Vân Anh ở trường tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội đang áp dụng.

Năm 2020, sẽ có khoảng 1 triệu giáo viên trên toàn quốc tham gia tập huấn đại trà. Những cô giáo đã trong tâm thế đổi mới như cô Vân Anh sẽ trở thành lực lượng nòng cốt, tích cực. Bộ GD&ĐT hiện đã hoàn tất công tác tập huấn modul đầu tiên về chương trình giáo dục phổ thông mới cho hơn 28.000 giáo viên cốt cán và 4.000 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán để chuẩn bị cho chương trình mới. Số cán bộ, giáo viên cốt cán này sẽ tiếp tục tập huấn đại trà cho các giáo viên ở cơ sở.

Việc tập huấn đại trà sẽ diễn ra ngay sau Tết, theo phương thức giáo viên tự học và được hỗ trợ qua hệ thống trực tuyến nếu có các thắc mắc cần giải đáp. Đồng thời, các giáo viên cốt cán tại mỗi trường sẽ hỗ trợ cho toàn bộ giáo viên của trường tự học, qua đây tạo nên cộng đồng cán bộ, giáo viên rộng lớn bồi dưỡng và tự bồi dưỡng trong thời gian tới.

Nhiều khó khăn khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới Nhiều khó khăn khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

VTV.vn - Thiếu phòng học và giáo viên để đáp ứng yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày là những khó khăn, thách thức đặt ra cho TP.HCM khi thực hiện chương trình GDPT mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước