Mô hình “Tiếng kẻng học bài” phát huy hiệu quả trong mùa dịch COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 15:57 GMT+7

VTV.vn - Gần 1 tháng qua, Ban chấp hành đoàn xã Lạng Khê (Con Cuông, Nghệ An) đã xây dựng mô hình "Tiếng kẻng học bài", kêu gọi học sinh tự học trong mùa dịch COVID-19.

Gần 1 tháng nay, bất kể trời nắng hay mưa, cứ đúng 19h30 tối, tiếng kẻng học bài lại đều đặn vang lên khắp bản, báo hiệu tất cả học sinh ngồi vào bàn học bài. Sau 15 phút, các anh chị đoàn viên thanh niên phối hợp các thầy cô giáo đến từng nhà kiểm tra việc chấp hành giờ giấc học bài và hướng dẫn học sinh.

Thời gian nghỉ dịch ban đầu, một số học sinh đến tối hay tụ tập, túm năm, tụm ba ở ngoài đường. Nhờ phong trào "Tiếng kẻng học bài", mà những ngày qua, gia đình và các em đã chú tâm hơn vào việc học, tình hình an ninh trật tự của địa phương cũng đảm bảo hơn.

Phong trào "Tiếng kẻng học bài" là một trong những sáng kiến của Đoàn Thanh niên xã Lạng Khê trong Tháng Thanh niên năm nay, nhằm giúp học sinh vượt qua khó khăn lúc dịch bệnh.

Lùi các mốc thời gian xét tuyển đại học do dịch bệnh COVID-19 Lùi các mốc thời gian xét tuyển đại học do dịch bệnh COVID-19

VTV.vn - Với tình hình nghỉ học do dịch bệnh COVID-19 năm nay và khung kế hoạch năm học được điều chỉnh, các mốc xét tuyển đại học sẽ thay đổi theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước