Đảng viên trẻ cần phải lấy đức làm gốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 13:02 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời nhắn nhủ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dành cho các đảng viên trẻ tại buổi gặp mặt đảng viên trẻ toàn quốc tuần qua.

Càng những người quyền cao chức trọng thì càng cần phải có đức bởi vai trò và việc làm của họ ảnh hưởng lớn tới xã hội và đất nước. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất coi trọng việc lấy đức làm gốc trong giáo dục, rèn luyện cán bộ và đảng viên. Quan điểm này đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng một lần nữa nhấn mạnh tại cuộc gặp mặt với gần 400 đảng viên trẻ toàn quốc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh diễn ra vào đầu tuần qua.

Nhân dịp 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dặn dò các đảng viên trẻ và cũng là các cán bộ Đoàn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: "Thời gian cống hiến còn lâu, nhiệm vụ, trách nhiệm còn nặng nề nên các Đảng viên trẻ phải ra sức rèn luyện, làm sao để vừa có đức, vừa có tài. Trong đó, đức phải là gốc, đức phải là trước tiên".

Nhiều thông điệp quan trọng được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi gắm tại cuộc gặp gỡ: "Học và làm theo lời Bác không chỉ là học thuộc lòng mà phải ngấm vào máu, vào tim, vào khối óc và từ đó trở thành hành động".

Đây cũng là nội dung được bàn luận trong chương trình Sự kiện và bình luận tuần này.

Chương trình có sự tham gia của hai khách mời gồm nhà báo Nhị Lê - nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản và anh Nguyễn Nhất Linh - Giảng viên trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước