Chấn chỉnh kỷ cương, đạo đức của đội ngũ cán bộ: Giải pháp nào là hiệu quả?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/12/2016 13:29 GMT+7

VTV.vn - Mong mỏi người dân đặt ra lúc này là Đảng và các cơ quan Nhà nước sẽ có những bước đi hiệu quả nào để mang lại chuyển biến thực sự về kỷ cương, đạo đức của đội ngũ cán bộ.

Trong những ngày qua, hàng loạt thông điệp mạnh mẽ về chấn chỉnh đội ngũ cán bộ đã được đưa ra. Tại Hội nghị toàn quốc phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: "Đảng không ngại công khai thừa nhận sai lầm, yếu kém, tiêu cực nhưng quyết tâm đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không chấp nhận nói nhiều làm ít". Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu năm 2017 phải là năm kỷ cương hành chính của Hà Nội. Trong chuyến thị sát bệnh viện K, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng chỉ rõ: "Bệnh viện phải nghiêm túc tập huấn về ứng xử cho toàn bộ cán bộ, nhân viên".

Đây có thể xem là những mệnh lệnh rõ ràng được gửi tới đội ngũ cán bộ, công chức trong cả nước, yêu cầu phải chấn chỉnh đạo đức, chấn chỉnh hành vi, chấn chỉnh ý thức phụng sự nhân dân. Tuy nhiên, khi những mệnh lệnh với quyết tâm đã được phát đi, một mong mỏi và cũng là yêu câu được người dân đặt ra là Đảng và các cơ quan Nhà nước sẽ có những bước đi hiệu quả nào để mang lại những chuyển biến thực sự trong kỷ cương, đạo đức của đội ngũ cán bộ, công chức.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Sự kiện và Bình luận đã mời tới trường quay Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Ngọc Dinh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng và Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước