Giải pháp nào giúp doanh nghiệp vượt khó trong dịch COVID-19?

Sự kiện và Bình luận-Thứ bảy, ngày 07/03/2020 10:48 GMT+7

VTV.vn - Việc vừa phát hiện 1 trường hợp bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội cho thấy cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn còn nhiều cam go.

Nhiều khách sạn đóng cửa, các doanh nghiệp lữ hành không có khách hàng, cơ sở giáo dục tư thục lao đao vì học sinh nghỉ học, doanh nghiệp sản xuất gặp khó về nguyên liệu đầu vào cũng như đầu ra tiêu thụ sản phẩm…

Cụ thể như ở lĩnh vực sản xuất, hiện nay phần lớn các doanh nghiệp sản xuất trong nước đang phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, Hàn Quốc... Hiện có không ít ngành, lĩnh vực sản xuất chủ chốt như may mặc, da giầy, điện tử... đang phụ thuộc tới 70 - 80% vào nguyên liệu nhập khẩu.

Dù đã có sự phòng ngừa, chuẩn bị từ trước, nhưng những biện pháp hạn chế thông thương để ngăn chặn dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia đang khiến không ít doanh nghiệp đứng trước nguy cơ cạn kiện nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất.

Một số doanh nghiệp chỉ đủ nguyên liệu sản xuất đến hết tháng 3 này, thậm chí có doanh nghiệp chỉ còn 2 tuần nữa. Hiện nhiều doanh nghiệp đang phải xoay sở mọi cách để tiếp tục sản xuất nhằm đảm bảo việc làm và thực hiện đúng hợp đồng đã ký.

Vậy đâu là giải pháp hiệu quả để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó trong dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp hiện nay? Câu trả lời sẽ phần nào được giải đáp trong chương trình Sự kiện và Bình luận ngày 7/3 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước