Làm gì chặn đứng vấn nạn bạo hành trẻ em?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/12/2017 12:10 GMT+7

VTV.vn - Đây là câu hỏi đang được không chỉ các gia đình mà toàn thể xã hội quan tâm trước hàng loạt vụ bạo hành trẻ em diễn ra trong thời gian gần đây.

Bạo hành trẻ em không phải là vấn đề mới, nó đã xuất hiện từ lâu. Nhất là từ khi nở rộ các cơ sở mầm non tư thục quanh các khu công nghiệp, khu chế xuất để phục vụ nhu cầu của con em công nhân.

Mỗi khi phát hiện một vụ việc bạo hành trẻ em, lập tức dư luận lại sôi sục. Các cơ quan chức năng vào cuộc nhanh chóng và xử lý nghiêm minh trước những cá nhân có hành vi bạo hành trẻ nhỏ.

Chỉ có điều sau mỗi vụ việc ồn ào, tình trạng bạo hành trẻ em vẫn không có dấu hiệu được ngăn chặn và đẩy lùi. Trái lại nó vẫn tiếp diễn với tính chất ngày càng phức tạp hơn, số vụ được phát hiện ngày càng nhiều hơn, với những hành vi được cho là không thể dung thứ.

Bạo hành trẻ em là nỗi đau của toàn xã hội, những ngăn chặn được nó hay không thì phục thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó vai trò quản lý của Nhà nước đối với giáo dục mầm non là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Cần làm gì chặn đứng vấn nạn bạo hành trẻ? Câu hỏi đang được dư luận đặc biệt quan tâm  phần nào sẽ được giải đáp trong chương trình Sự kiện bình luận ngày 2/12.

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em Chưa đến 1 tuần diễn ra 5 vụ bạo hành và sát hại trẻ nhỏ Chưa đến 1 tuần diễn ra 5 vụ bạo hành và sát hại trẻ nhỏ Vụ bạo hành bé gái gần 2 tháng tuổi ở Hà Nam: Khởi tố nữ giúp việc Vụ bạo hành bé gái gần 2 tháng tuổi ở Hà Nam: Khởi tố nữ giúp việc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước