Tùy tiện trong tuyển dụng - sa thải viên chức

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/04/2018 12:03 GMT+7

VTV.vn - Sự việc 137 cán bộ, nhân viên trực thuộc các đơn vị y tế ở tỉnh Lai Châu bị buộc chấm dứt hợp đồng đã tiếp tục làm nóng câu chuyện tùy tiện tuyển dụng - sa thải viên chức.

Cách đây ít ngày, 137 cán bộ, nhân viên trực thuộc các đơn vị y tế tại tỉnh Lai Châu đã bị buộc chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 1/4/2018 với lý do sắp xếp tổ chức, tinh gọn bộ máy. Đặc biệt, trong 137 người có những người đang trong thời kỳ nghỉ chế độ thai sản và nuôi con nhỏ.

Ngoài ra, hầu hết các cán bộ này đã có thời gian từ 6 đến 8 năm làm việc trong ngành y tế. Nhiều người trong số họ vẫn còn bàng hoàng và không hiểu tại sao sau gần 8 năm cống hiến, thậm chí được bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng tại các cơ quan y tế trong tỉnh Lai Châu như điều dưỡng trưởng, phụ trách trạm y tế.

Trước sự việc ở Lai Châu, dư luận từng xôn xao trước hàng loạt vụ việc giáo viên bất ngờ bị chấm dứt hợp đồng ở Thanh Hóa, Phú Yên, Đắk Lắk. Trong đó có cả các trường hợp bị sa thải sai luật.

Phải chăng đang có hiện tượng tùy tiện trong tuyển dụng - sa thải viên chức, người lao động? Vấn đề này sẽ được làm rõ trong chương trình Sự kiện bình luận ngày 7/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước