Vụ việc ở Đồng Tâm: Không thể lợi dụng dân chủ để chà đạp lên pháp luật!

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/01/2020 11:07 GMT+7

VTV.vn - Thông tin 3 chiếc sỹ hy sinh trong khi thực thi nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) trong những ngày giáp Tết đã khiến cho dư luận cả nước bàng hoàng và tiếc thương.

Có chiến sỹ ra đi khi con gái đầu lòng chưa đầy 6 tháng tuổi. Có chiến sỹ phải chịu cảnh mồ côi cha từ lúc 2 tuổi và giờ đây anh ngã xuống để lại cho người mẹ già với nỗi đau mất con. 

Thật phẫn nộ khi biết nguyên nhân hy sinh của những chiến sỹ ấy trong quá trình tham gia bảo đảm an ninh trật tự thi công tường rào sân bay Miếu Môn, họ đã bị một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng tấn công.

Vụ việc ở  Đồng Tâm: Không thể lợi dụng dân chủ để chà đạp lên pháp luật! - Ảnh 1.

Hung khí và các vật liệu nổ mà các đối tượng dùng để chống đối lực lượng chức năng

Khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng bước đầu thu giữ 8 quả lựu đạn, 38 chai bom xăng, 20 lít xăng, 12 tuýp sắt đầu gắn dao nhọn, 3 hộp pháo sáng cùng súng bắn điện, kiếm và búa. Các đối tượng đã chuẩn bị rất nhiều vũ khí với mục đích là sát hại cán bộ cho thấy sự manh động, nguy hiểm, phạm tội có tổ chức chứ không còn là sự đối phó nhất thời nữa.

Chúng đã vì lòng tham, vì lợi ích riêng đã cố tình vi phạm nghiêm trọng pháp luật, cố ý giết người thi hành công vụ. Những đối tượng vi phạm pháp luật phải được xử lý nghiêm minh, không thể lợi dụng dân chủ chà đạp lên pháp luật, coi thường kỷ cương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước