5 sai lầm thường mắc khi tập thể dục

Việt Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn), icon
06:00 ngày 05/10/2014

Để tập thể dục buổi sáng phát huy hết hiệu quả, lợi ích của nó, người tập cần lưu ý tránh một số sai lầm thường gặp.

Nhiều sai lầm dễ mắc phải khi tập thể dục mà bạn cần tránh. (Ảnh: GDVN)

Tập thể dục thất thường

Điều này sẽ khiến cho hiệu quả tập luyện bị giảm sút. Cơ thể mệt mỏi, không làm tiêu hao mỡ thừa, dễ gây chấn thương. Vì thế, nếu bạn đã lên kế hoạch tập luyện buổi sáng thì nên duy trì chế độ này đều đặn.

Tập thể dục quá sớm

Việc thức dậy quá sớm để tập thể dục ngoài trời không tốt, vì khi đó trời vẫn còn sương và cây cối chưa quang hợp, carbon trong không khí còn nhiều. Vì thế, bạn nên đợi trời có ánh nắng thì bắt đầu tập.

Không bổ sung nước khi tập luyện

Tập ra nhiều mồ hôi nên bạn cần bổ sung giúp cân bằng lượng nước bị mất, da dẻ không khô nẻ. Không uống nước có cồn vì sẽ làm nhão cơ bắp nhanh hơn.

Tập thể dục với một cái bụng rỗng

Quá đói sẽ làm bạn hoa mắt, chóng mặt, dễ xỉu. Nên có một bữa ăn nhẹ như một ly trái cây hay chiếc bánh ngọt. Cũng không nên ăn quá no và tập luyện ngay sau khi ăn, bởi như vậy sẽ không tốt cho dạ dày.

Tắm nước lạnh

Khi đó chúng ta dễ bị cảm lạnh do thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột. Vì thế, bạn nên tắm nước ấm sau khi tập. Nước ấm giúp cơ thể sảng khoái hơn, và là liệu pháp tốt với não bộ, giúp tỉnh táo và nhanh nhẹn hơn trong các hoạt động tiếp theo.

VIDEO dưới đây sẽ giới thiệu không khí tập luyện nhộn nhịp, sôi động vào mỗi buổi sáng sớm tại Hà Nội và những lời khuyên bổ ích:

 

Cùng chuyên mục