Alibaba ngừng bán các sản phẩm liên quan thuốc lá điện tử tại Mỹ

Nguyễn MaiCập nhật 10:25 ngày 11/10/2019

Thuốc lá điện tử và các phụ kiện liên quan vẫn được mua bán dễ dàng trên các trang mạng trực tuyến.

VTV.vn - Alibaba sẽ ngừng bán các nguyên liệu và phụ kiện thuốc lá điện tử tại Mỹ do lo ngại những sản phẩm này gây ung thư phổi.

Quyết định của Alibaba được đưa ra trong bối cảnh quy định giám sát đối với mặt hàng nguyên liệu và phụ kiện thuốc lá điện tử ngày càng chặt chẽ và số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh phổi hoặc tử vong liên quan thuốc lá điện tử gia tăng.

Theo Alibaba, các sản phẩm về thuốc lá điện tử như như hộp đựng, điếu thuốc, hơi thảo dược, tinh dầu, thiết bị không đốt nhiệt và lõi thuốc rỗng sẽ không còn được bán cho người dùng ở Mỹ. Động thái của Alibaba diễn ra sau khi hai hãng Kroger Co và Walgreen Boots Alliance Inc. tuyên bố sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử tại các cửa hàng của trong tuần này, tiếp theo sau những quyết định tương tự của chuỗi siêu thị Walmart. Alibaba cho biết đã có chính sách lâu dài về việc không bán các sản phẩm thuốc lá điện tử hoàn chỉnh tại Mỹ.

Các sản phẩm thuốc lá điện tử bị xem là nguyên nhân gây ra chứng bệnh ở phổi của người sử dụng, trong đó đã dẫn đến 18 trường hợp tử vong vào tuần trước. Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, hiện số các trường hợp đã được xác nhận mắc chứng bệnh trên và có thể gặp phải chứng bệnh trên đã vượt quá 1.000 người.

Theo một báo cáo nghiên cứu đăng trên Tạp chí y học New England, trong số các thương hiệu thuốc lá điện tử bị nghi vấn, Dank Vapes có liên quan đến 24 bệnh nhân mắc bệnh phổi và thành phần hợp chất THC – chiết xuất từ cây cần sa/cây gai dầu, bị cho là tác nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.

Trước khi quyết định trên của Alibaba được đưa ra, người tiêu dùng vẫn có thể dễ dàng mua các bộ phận và bao bì từ các trang web như Alibaba hoặc Amazon để tự sản xuất các thiết bị thuốc lá điện tử của riêng mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực