Ấn Độ chuẩn bị cho chương trình tiêm vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới

An Ngọc, icon
01:21 ngày 13/01/2021

VTV.vn - Ấn Độ đang khởi động cho chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho 1,3 tỷ dân, được xem là đợt tiêm chủng lớn nhất thế giới.

Nguồn: Reuters
banner

Các hãng hàng không Ấn Độ đã bắt đầu phân phối những lô vaccine COVID-19 trên toàn quốc vào thứ Ba (12/1). Việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào thứ Bảy (16/1), đặt mục tiêu tiêm cho 300 triệu người có nguy cơ cao trong vòng 6 - 8 tháng.

Nhóm đối tượng được ưu tiên đầu tiên là 30 triệu nhân viên y tế và các nhân viên khác trên tuyến đầu chống dịch, tiếp theo là khoảng 270 triệu người trên 50 tuổi hoặc được coi là có nguy cơ cao.

Vào đầu tuần này, chính phủ Ấn Độ đã ký hợp đồng với nhà sản xuất vaccine Viện Huyết thanh của Ấn Độ (SII), có trụ sở tại thành phố Pune để mua vaccine Covishield. Mức giá dành riêng cho chính phủ Ấn Độ là 200 rupee (2,73 USD)/liều, áp dụng cho 100 triệu liều vaccine đầu tiên. Mức giá này thể hiện sự ủng hộ đối với những người có thu nhập thấp và dễ bị tổn thương, cũng như các nhân viên y tế. Sau khi được đưa ra thị trường tư nhân, vaccine sẽ được bán với giá 1.000 rupee/liều.

Trước đó, Ấn Độ cũng đã phê duyệt vaccine COVID-19 do Đại học Oxford/AstraZeneca phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục