Ấn Độ lập cơ sở dữ liệu 10 triệu nhân viên y tế tuyến đầu

Trang PhanCập nhật 13:03 ngày 25/11/2020

Ấn Độ lập cơ sở dữ liệu 10 triệu nhân viên y tế tuyến đầu.

VTV.vn - Ấn Độ dự kiến ưu tiên tiêm phòng cho 10 triệu nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 khi có vaccine được cơ quan quản lý của nước này cấp phép sử dụng.

Báo Indian Express cho biết: Nhóm chuyên gia về quản lý vaccine đã lập cơ sở dữ liệu về các nhân viên thuộc diện này, dựa trên số liệu do 92% số bệnh viện ở tất cả các bang cung cấp. 56% trong số này là bệnh viện tư nhân.

Vào tháng trước, Chính phủ Ấn Độ đã xác định được khoảng 300 triệu người đầu tiên được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 khi các loại vaccine đã sẵn sàng. Theo đó, Chính phủ Ấn Độ sẽ ưu tiên cho người lao động trong các ngành có nguy cơ cao như cảnh sát, nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhân viên vệ sinh, người cao tuổi mắc bệnh nền. Hai mũi tiêm, bao gồm một liều tăng cường, được triển khai trong cho giai đoạn đầu sau khi vaccine COVID-19 được chấp thuận sử dụng. 

Ấn Độ là nước bị ảnh hưởng lớn thứ hai thế giới với hơn 9 triệu ca nhiễm và hơn 130.000 ca tử vong. Tháng trước, Bộ trưởng Y tế Harsh Vardhan cho biết Ấn Độ sẽ có vaccine từ đầu năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực