Ấn Độ phát hiện 23 hành khách mắc COVID-19 sau khi mở lại đường bay nội địa

Hoài LinhCập nhật 17:00 ngày 29/05/2020

Ảnh minh họa. (Nguồn: ANI)

VTV.vn - Chỉ 4 ngày sau khi mở lại các chuyến bay nội địa, Ấn Độ phát hiện ít nhất 23 hành khách nhiễm SARS-CoV-2 trên nhiều chuyến bay khác nhau.

Thông tin này khiến dư luận lo ngại dịch vụ hàng không có thể trở thành nơi phát tán virus. Tất cả các hành khách này đều được xác nhận dương tính ngay sau khi hạ cánh và được cách ly tại điểm đến. Các hành khách cùng trên chuyến bay cũng đang được truy dấu, thông báo tự cách ly và kiểm tra thân nhiệt. Phi hành đoàn của các chuyến bay cũng được giám sát cách ly.

Chính phủ Ấn Độ cấp phép cho các chuyến bay nội địa vận hành trở lại từ thứ Hai (25/5), sau 2 tháng phải tạm dừng vì lệnh đóng cửa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc khởi động lại ngành hàng không nội địa diễn ra khá thận trọng và được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ.

Hiện, Ấn Độ mới chỉ cho phép các hãng hàng không vận hành với 1/3 công suất bình thường. Một loạt các biện pháp phòng dịch cũng được áp dụng như: hạn chế làm thủ tục tại quầy, đo thân nhiệt, khai báo y tế điện tử, giới hạn số kiện hành lý, và bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang. Phi hành đoàn cũng phải mặc các bộ đồ bảo hộ trong suốt hành trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực