Ăn tối muộn và quá no có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim

Hoài Linh, icon
11:48 ngày 19/11/2018

VTV.vn - Ăn quá no và bữa tối muộn có nhiều nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp cao và tim mạch.

Trong nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học Mỹ đã xem xét dữ liệu của người tham gia báo cáo thói quen ăn uống của họ và so sánh thông tin này với các số đo như huyết áp và lượng đường trong máu.

Họ nhận thấy rằng: hơn một nửa số người trong nghiên cứu đã tiêu thụ 30% hoặc nhiều hơn lượng calo hằng ngày sau 6 giờ chiều. Những người tham gia có lượng đường trong máu cao hơn nhóm đối chứng, nồng độ insulin cao hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện: những người tiêu thụ trên 30% lượng calo hằng ngày sau 6 giờ chiều, có nguy cơ phát triển tiền tiểu đường cao hơn nhóm đối chứng 19%.

70% số người bị tiền tiểu đường tiếp tục phát triển thành bệnh tiểu đường loại 2, một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Tỷ lệ này là 23% đối với nguy cơ bệnh cao huyết áp, đặc biệt ở phụ nữ.

Bà Nour Makarem, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: thời gian bữa ăn có thể liên quan đến việc phát triển các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim nếu chúng ta không ăn vào thời điểm thích hợp đối với hệ thống sinh học của từng người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục