Bắc Kinh cải thiện sức khoẻ tâm thần cho phụ nữ mang thai

Nguyễn Mai, icon
07:28 ngày 16/12/2018

VTV.vn - Bắc Kinh đang triển khai các chương trình đánh giá sức khỏe tâm thần cho phụ nữ mang thai để cung cấp cho họ sự chăm sóc sức khỏe tâm thần tốt hơn, theo Tân Hoa Xã

Thai phụ sẽ được chăm sóc sức khoẻ tâm thần thường xuyên hơn

Trầm cảm của người mẹ đe dọa sức khỏe thể chất và tinh thần của cả phụ nữ mang thai và thai nhi.

Theo kế hoạch do Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh công bố, thành phố sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tâm thần thường xuyên để phụ nữ mang thai có vấn đề về sức khỏe tâm thần có thể được điều trị kịp thời.

Phụ nữ mang thai ở Bắc Kinh sẽ tham gia trả lời các câu hỏi sàng lọc sức khỏe tâm thần trong thời kỳ mang thai và 42 ngày sau khi sinh. Nếu sàng lọc có dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe tâm thần, họ sẽ được đề nghị tư vấn tâm lý hoặc điều trị thêm.

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em cũng sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý cho phụ nữ mang thai. Họ có thể hợp tác với các bệnh viện chuyên chăm sóc tâm thần và cung cấp dịch vụ cho những người có nhu cầu.

Bắc Kinh còn quan tâm cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần bà mẹ bằng cách thành lập các nhóm làm việc chuyên nghiệp bao gồm bác sĩ sản khoa, bác sĩ tâm thần và bác sĩ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục