Báo động về sức khỏe tâm thần người lao động

Ban Thời sựCập nhật 09:31 ngày 29/10/2017

VTV.vn - Những vấn đề về sức khỏe tâm thần đang khiến 300.000 người bị mất việc làm mỗi năm và gây thiệt hại cho nền kinh tế xứ sở sương mù khoảng 99 tỷ Bảng.

Theo báo cáo do cơ quan dịch vụ y tế của Anh mới công bố, khoảng 15% số người lao động ở Anh đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tỷ lệ những người này bị mất việc cao gấp đôi so với những người bình thường.

Báo cáo cũng đưa ra các đề xuất đối với Chính phủ, các doanh nghiệp và các nhà quản lý nhằm cải thiện cải thiện sức khỏe tâm thần cho người lao động. Các doanh nghiệp được khuyến khích nên cung cấp cho nhân viên của mình những điều kiện làm việc tốt và đảm bảo cho họ có sự cân bằng trong công việc.

Ông Karl Simons, cán bộ phụ trách chăm sóc sức khỏe tại Công ty Thames Water cho biết: "Tạo sự thoải mái trong khi làm việc là điều rất quan trọng để người lao động phát huy hết các giá trị của họ trong công việc. Do vậy, phải làm sao tạo điều kiện tốt cho người lao động".

Nghiên cứu trước đó của Tổ chức Y tế thế giới đã từng cảnh báo các triệu chứng trầm cảm và rối loạn lo âu khiến nền kinh tế thế giới mỗi năm tổn thất 1.000 tỷ USD. Và mỗi đồng USD đầu tư vào việc tăng cường điều trị sức khỏe tâm thần cho người lao động sẽ đem lại 4 USD lợi nhuận vì bệnh nhân hồi phục có thể đi làm trở lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Châu Âu chính thức cấp phép lưu hành vaccine ngừa Ebola

VTV.vn - Liên minh Châu Âu chính thức cấp phép lưu hành vaccine ngừa virus Ebola. Đây là giấy phép thương mại hóa lần đầu tiên cho loại vaccine này.