Bảo hiểm y tế - “Tấm thẻ vàng” cho sức khỏe

P.VCập nhật 09:01 ngày 12/09/2017

VTV.vn - Không chỉ hỗ trợ tối đa về kinh tế với các hộ nghèo, cận nghèo ở các vùng khó khăn, thẻ bảo hiểm y tế còn mang ý nghĩa nhân văn và an sinh xã hội sâu sắc.

Ngay từ đầu năm 2002, Chương trình 139 đã được Chính phủ nhanh chóng triển khai trên khắp các địa bàn cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa với mục đích cung cấp chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người nghèo và người dân tộc bằng việc trực tiếp triển khai cấp phát thẻ bảo hiểm y tế tới tận tay các hộ nghèo và cận nghèo.

Cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế như EU thông qua chương trình hỗ trợ chính sách ngành y tế giai đoạn II, tính đến năm 2016, hơn 4,7 triệu thẻ bảo hiểm được triển khai đã giúp các hộ nghèo hưởng 100% và hộ cận nghèo được hưởng 95% chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Với những "tấm thẻ vàng" người bệnh sẽ được hưởng tất cả các dịch vụ y tế và được cấp phát thuốc theo phác đồ điều trị của bệnh tình đang mắc phải. Qua đó, các hộ nghèo và cận nghèo sẽ được hỗ trợ 100% chi phí mua thẻ bảo hiểm; giảm 95 - 100% kinh phí khi khám chữa bệnh tại bệnh viện huyện và các trạm y tế đúng tuyến, đặc biệt là các trường hợp bệnh nặng, bệnh cần chữa trị đặc biệt, bệnh điều trị kéo dài, giúp họ có thêm điều kiện chăm lo cuộc sống, chăm lo cho gia đình.

VIDEO dưới đây được thực hiện tại huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai - nơi 13.700 tấm thẻ bảo hiểm y tế tiếp tục đến được với những hộ cận nghèo. Không chỉ trực tiếp hỗ trợ về kinh tế trong suốt quá trình khám chữa bệnh, "tấm thẻ vàng" còn mang lại thêm hi vọng cho những người đồng bào vốn đang còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Bảo hiểm y tế - Tấm thẻ vàng của người bệnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chênh lệch nhiệt độ ngày đêm cao - Nguy cơ đe dọa sức khỏe

VTV.vn - Các bác sĩ cảnh báo, tình trạng chênh lệch nhiệt độ quá lớn có thể khiến cơ thể khó thích nghi, là nguy cơ gây ra nhiều loại bệnh, đặc biệt ở người già và trẻ nhỏ.