Bé gái được mổ đẻ từ người mẹ hôn mê đã cứng cáp hơn

Phạm Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn), icon
07:04 ngày 09/10/2014

Sau một tuần được cứu sống từ người mẹ bị hôn mê do ung thư máu, hiện bé đã cứng cáp hơn và không phải thở máy.

Bé gái 34 tuần tuổi chào đời từ cơ thể người mẹ hôn mê. (Ảnh: website Viện Huyết học và Truyền máu TƯ)
banner

Trước đó, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương mổ đẻ cứu sống bé gái, khi người mẹ bị xuất huyết não, hôn mê do ung thư máu.

Người mẹ đột ngột phát hiện bị ung thư máu, khi đang mang thai ở tuần thứ 32. Với tất cả các nỗ lực của mình, các bác sĩ tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã duy trì cho thai nhi ở thêm được 2 tuần trong bụng mẹ.

Chào đời ở tuần thứ 34, bé Ngân Hà nặng 1,9kg. Sau một tuần, bé đã cứng cáp hơn và không phải thở máy.

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, mấy ngày nữa, gia đình có thể đón bé về. Trong khi đó, tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, mẹ của bé, chị Hài vẫn đang hôn mê do xuất huyết não, nhưng thể trạng đang dần ổn định. Việc điều trị căn bệnh ung thư máu cho chị Hài bắt đầu được tiến hành và hiện lượng tế bào ung thư đã giảm được 70%.

Trước đó, đêm 02/10, chị Hài bị xuất huyết não, rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Các bác sĩ Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã mời các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương sang hội chẩn và quyết định mổ đẻ gấp cho chị, ngay trên giường bệnh.

 

banner
Cùng chuyên mục