Bé trai 5 tuổi tử vong sau khi gây tê, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói gì?

P.VCập nhật 19:46 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Chiều nay (9/7), Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thông tin chính thức về trường hợp bé trai L.Đ.K. (5 tuổi, trú tại Hà Nội) tử vong sau gây tê để phẫu thuật gãy xương.

Cụ thể, bé L.Đ.K bị tai nạn giao thông được cấp cứu từ Ứng Hòa, Hà Nội lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào cuối giờ chiều ngày 7/7/2019. Tối cùng ngày, bé được gây tê tủy sống để tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc, bé rơi vào tình trạng ngừng tim do sốc thuốc, nguy kịch. Dù được hồi sức tích cực và điều trị theo phác đồ nhưng bé tử vong lúc 23h cùng ngày.

Sau khi sự việc xảy ra, sáng ngày 8/7, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo thành lập Hội đồng chuyên môn liên viện, trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong một cách khách quan.

Hội đồng chuyên môn liên viện đã kết luận: Đây là một sự cố y khoa ngoài mong muốn, nhiều khả năng do sốc phản vệ không hồi phục khi tiêm thuốc tê và/hoặc ngộ độc thuốc tê. Để kết luận được chính xác, cần có thêm kết quả giải phẫu thi thể.

Trước mắt, bệnh viện khẳng định: quá trình nhập viện, việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp và phương pháp vô cảm của bệnh nhân là phù hợp với tình trạng bệnh lý. Khi tai biến xảy ra, quá trình phát hiện và cấp cứu, xử trí là hợp lý nhưng do diễn biến quá nhanh và nặng nên bệnh nhi không qua khỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực