Bé trai 6 tuổi chấn thương sọ não do ngã xe đạp hồi sinh kỳ diệu

Lê ThạchCập nhật 18:53 ngày 06/11/2018

Tiến hành cấp cứu cho bệnh nhi.

VTV.vn - Bé trai nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, tụ máu nội sọ, mất phản xạ tự nhiên.

Theo chia sẻ của TS.BS Hoàng Công Tình, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bé trai Bùi Văn M. (6 tuổi, trú tại Tân Lạc, Hòa Bình) bị chấn thương sọ não do ngã xe đạp, sau 5 ngày điều trị tích cực đã có sự hồi phục một cách kỳ diệu. Bé đã được rút ống nội khí quản, có thể tự thở tự nhiên, nhận biết được người thân và có phản xạ.

Bác sĩ Hoàng cho biết: trước đó, bé M. nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử mắt bên phải giãn và không có phản xạ ánh sáng, nhịp tim chậm.

Bé trai 6 tuổi chấn thương sọ não do ngã xe đạp hồi sinh kỳ diệu - Ảnh 1.

Tiến hành điều trị tích cực cho bệnh nhi.

Người thân bệnh nhân chia sẻ: gần tối, bé đi tập xe đạp và bị ngã xuống nền bê tông bất tỉnh nên gia đình lập tức đưa ngay đến bệnh viện.

Tại đây, qua thăm khám và chụp phim cho thấy: hình ảnh tụ máu nội sọ nhiều gây chèn ép tổ chức não. Bệnh nhi được chỉ định mổ cấp cứu lấy khối máu tụ.

Bé trai 6 tuổi chấn thương sọ não do ngã xe đạp hồi sinh kỳ diệu - Ảnh 2.

Bệnh nhi đã có chuyển biến tích cực sau 5 ngày điều trị.

Các bác sĩ Khoa Nhi, Khoa Ngoại thần kinh ung bướu, Khoa Gây mê hồi sức và Khoa Hồi sức tích cực đã phối hợp kịp thời cứu chữa bệnh nhân. Bệnh nhân được nhanh chóng phẫu thuật và sau đó là quá trình hồi sức để phục hồi chức năng sống.

Cũng theo TS.BS Hoàng Công Tình, bệnh nhi vẫn cần một quá trình điều trị và chăm sóc đặc biệt trong những ngày tiếp theo, sự hồi phục của bệnh nhân là một điều thần kỳ.

Qua đây, TS.BS Hoàng Công Tình khuyến cáo: các bậc phụ huynh cần lưu ý khi trẻ tham gia các trò vận động, đặc biệt là đi các loại xe đạp, xe trượt. Phải trang bị các vật dụng như băng gối, tay, mũ bảo hiếm...để bảo vệ cho trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực