Bệnh nhân vỡ tim được phẫu thuật thành công tại phòng cấp cứu

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 18:09 ngày 09/09/2016

Bệnh nhân đang có tiến triển tốt

VTV.vn - Các bác sĩ Viện Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã cấp cứu thành công ca vỡ tim hy hữu.

Các bác sĩ Viện Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã mổ cấp cứu thành công cho một bệnh nhân tim bị thủng hai lỗ và đã có dấu hiệu ngừng đập. Điều đặc biệt là ca cấp cứu không được mổ ở môi trường vô khuẩn.

Vì ca mổ được thực hiện không phải trong môi trường vô khuẩn nên tất cả các bác sĩ đều khẩn trương và cố gắng kết thúc ca mổ sớm nhất tránh để bệnh bị nhiễm trùng.

Nhận định thấy bệnh nhân không thể di chuyển vì không đủ thời gian, ngay lập tức, các bác sỹ của Viện tim mạch, khoa gây mê hồi sức được mời xuống hội chẩn và đi đến quyết định bệnh nhân sẽ được phẫu thuật ngay tại phòng cấp cứu nếu không nhanh bệnh nhân sẽ chị chết não và tử vong.

 

Bệnh nhân vỡ tim được phẫu thuật thành công tại phòng cấp cứu - Ảnh 1.

Ảnh: Kim Xuân

 

Theo lời kể của gia đình, bệnh nhân nam 51 tuổi ở Đồng Kỵ, Bắc Ninh bị tai nạn lao động dẫn đến thủng tim. Trước khi đưa vào bệnh viện Trung ương Quân đội 108, gia đình đã đưa bệnh nhân vào phòng khám tư.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ phẫu thuật bệnh nhân được chuyển về hồi sức trong tình trạng ổn định và bệnh nhân phải truyền hơn 3 lít máu. Đến thời điểm này các chỉ số của bệnh nhân đều tiến triển tốt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Ngũ cốc có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

VTV.vn - Chế độ ăn chứa 90 gram ngũ cốc mỗi ngày giúp giảm 17% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng - theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới.