Bệnh lý tim mạch có quan hệ mật thiết với sức khỏe sinh lý?

Ban Khoa giáoCập nhật 05:00 ngày 09/09/2016

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Mỹ đã chỉ rõ mối quan hệ mật thiết của bộ ba (Bệnh lý tim mạch - Testosterone - Sức khỏe sinh lý).

Từ những phát hiện đầu tiên vào năm 1786 cho đến nay, Testosterone đã được biết đến với vai trò chủ chốt trong sức khỏe sinh lý nam giới. Tuy nhiên mới đây, tại Hội nghị Nam khoa Hoa Kỳ lần thứ 40, Bác sĩ Theodore Abraham (Đại học Johns Hopkins) đã công bố công trình nghiên cứu ghi nhận bổ sung Testosterone như là một liệu pháp tiềm năng giúp cải thiện chức năng tâm trương của tim. Công trình khoa học này ngay lập tức nhận được sự chú ý của nhiều chuyên gia tim mạch, nam khoa trên thế giới và mở ra một góc nhìn mới trong phòng ngừa, điều trị bệnh lý tim mạch thông qua cải thiện nồng độ Testosterone, đồng thời chỉ rõ mối quan hệ mật thiết của bộ ba (Bệnh lý tim mạch - Testosterone - Sức khỏe sinh lý).

Làm sao để ổn định hoặc tăng cường nồng độ Testosterone nội sinh giúp cải thiện suy giảm sinh lý và ngăn ngừa hỗ trợ điều trị bệnh lý tim mạch. Đây là bài toán cần được giải đáp nhằm có thêm một liệu pháp tối ưu giúp bảo vệ tốt sức khỏe nền tảng, đặc biệt là sức khỏe tim mạch và sức khỏe sinh lý của nam giới.

Trong chương trình Chất lượng và cuộc sống trên đây, GS. TS. BS. Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội Tim mạch TP.HCM, cố vấn cao cấp Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM, Trưởng khoa Y trường ĐH Quốc gia TP.HCM và ThS. BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình dân TP.HCM, sẽ có những tư vấn hữu ích xung quanh mối liên hệ giữa bệnh lý tim mạch và sức khỏe sinh lý.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực