Bệnh viện Thái Nguyên thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên

Kim Xuân - Quang Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 21:17 ngày 30/09/2015

Ảnh minh họa. (Ảnh: Tư liệu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - TTXVN phát)

VTV.vn - Hôm nay (30/9), bệnh nhân ghép thận đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên ra viện. Đây là trung tâm thứ 15 thực hiện được kỹ thuật ghép tạng ở nước ta.

Ngày 18/9, ca ghép thận được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên thực hiện dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia Bệnh viện Quân y 103. Chi phí thuốc và phẫu thuật trong ca ghép thận này là hơn 30 triệu đồng. Bệnh nhân được ghép thận là Trần Văn Đại, 35 tuổi, được người em song sinh hiến một quả thận. 12 ngày sau mổ, sức khỏe của cả hai anh em đều tiến triển tốt.

Để chuẩn bị cho ca ghép thận này, bệnh viện đã cử các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng đi đào tạo và tham gia ghép thận tại Bệnh viện Quân y 103.

Thành công của ca ghép thận này đã mở ra cơ hội đối với nhiều bệnh nhân suy thận được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao tại địa phương mà không cần phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để điều trị ghép thận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cách sử dụng thuốc khi cho con bú

VTV.vn - Khi đang cho con bú, nếu chẳng may bị bệnh, hoặc đã có những bệnh mãn tính, người mẹ bắt buộc phải dùng thuốc thì dù muốn hay không, chất lượng của sữa cũng bị ảnh hưởng.