Cuộc sống của người được ghép thận 23 năm trước

Tấn Quýnh, Vũ Giang, icon
06:00 ngày 07/09/2015

VTV.vn - Ông Lê Thanh Nghiêm là một trong những người được ghép thận đầu tiên ở Việt Nam. 23 năm đã trôi qua, quả thận được ghép hoạt động ổn định.

Trong những năm gần đây, số bệnh nhân được ghép thận ngày càng tăng. Các bệnh viện trong nước đã tiến hành ghép được hơn 1.000 trường hợp, giúp thay đổi tích cực cuộc sống của ngần ấy con người và ngần ấy gia đình.

23 năm trước, ông Lê Thanh Nghiêm, phường Phú Lâm, TP. Tuy Hòa, Phú Yên, bị suy thận nặng. Phép màu đã đến khi ông là một trong những người đầu tiên ở Việt Nam được ghép thận.

Một điều khá bất ngờ, sức khỏe của ông vượt xa dự đoán ban đầu. 23 năm đã trôi qua, quả thận được ghép hoạt động ổn định. Con gái thứ hai ra đời 7 năm sau khi ông ghép thận. Người chị gái cho ông thận sức khỏe vẫn ổn định.

Y học đã mang đến cho những bệnh nhân như ông Nghiêm điều kỳ diệu, sống cuộc sống bình thường hơn 20 năm qua dẫu chỉ với một quả thận được ghép. Câu chuyện của ông Lê Thanh Liêm thể hiện niềm tin vào ghép tạng - một trong mười thành tựu khoa học lớn nhất của nhân loại thế kỷ XX.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục