Bình Thuận: Bùng phát bệnh tay chân miệng

Hà GiangCập nhật 20:11 ngày 08/11/2014

Tại Bình Thuận, bệnh tay chân miệng tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 1 ca tử vong. Dịch Tay chân miệng tăng đột biến đã khiến một số bệnh viện của tỉnh quá tải.

Chỉ riêng trong tháng 10/2014, toàn tỉnh Bình Thuận có 178 trẻ mắc tay chân miệng. Số trẻ mắc chủ yếu dưới 5 tuổi, đặc biệt có tới 80% trẻ từ 1 đến 3 tuổi. Một số trường hợp bệnh nặng, nguy cơ xảy ra biến chứng và đe dọa tính mạng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã phải chuyển các cháu lên bệnh viện tuyến trên.

Bước sang tháng 11, bệnh đã có dấu hiệu giảm dần. Tuy nhiên, hiện nay thời tiết thay đổi thất thường, do đó, bệnh có thể tiếp tục diễn biến khó lường. Ngành y tế khuyến cáo, các bậc phụ huynh, các điểm trường mầm non, mẫu giáo cần tăng cường vệ sinh phòng bệnh cho trẻ bằng vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Bệnh nhân COVID-19 người Mỹ bay từ TP.HCM ra Hà Nội hiến huyết tương

VTV.vn - Bà Kelly Michelle Koch, 50 tuổi, quốc tịch Mỹ, đã từ TP.HCM bay ra Hà Nội để tham gia sàng lọc hiến huyết tương điều trị bệnh nhân COVID-19.