Nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng tại ĐBSCL

CBSCập nhật 09:40 ngày 22/05/2014

Bệnh tay chân miệng đang có nguy cơ bùng phát tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại khu vực này số ca mắc tay chân miệng lại tăng từ 15% - 30%. Trung bình một ngày Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ tiếp nhận thêm khoảng 40 trẻ mắc tay chân miệng, khiến bệnh viện có dấu hiệu quá tải.

Mặc dù đến thời điểm này, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào liên quan đến tay chân miệng, nhưng số ca mắc độ 3, độ 4 lại xuất hiện khá nhiều. Đặc biệt cao điểm bệnh thường rơi vào hai thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11.

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chưa có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó Trung tâm Y tế dự phòng khuyến cáo các hộ gia đình cần vệ sinh cá nhân thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch cho cả trẻ em và người lớn. Khi phát hiện bệnh nên cho trẻ nghỉ học, cách ly tại nhà; vật dụng đồ chơi phải rửa sạch, sát khuẩn, lau sàn nhà sát khuẩn đầy đủ.

Tổn thương não vì thanh lọc cơ thể bằng xì dầu

VTV.vn - Nghe theo lời lan truyền trên mạng, người phụ nữ 39 tuổi sống tại Mỹ đã uống hết một lít xì dầu trong vòng hai tiếng đồng hồ để thanh lọc cơ thể, tờ Health cho biết.