Bỏ gần 50 triệu nâng ngực tại spa, một phụ nữ gặp biến chứng vì gạc y tế bỏ quên trong ngực

Linh Chi, icon
05:58 ngày 02/03/2021

VTV.vn - Đây là một bệnh nhân nữ vừa được Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP Hồ Chí Minh) tiếp nhận và xử lý thành công sau biến chứng đặt túi ngực.

Ekip phẫu thuật xử lý tổn thương cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc bệnh viện, bệnh nhân nữ đến viện khám với ngực phải thủng lỗ, lở loét và trào dịch mủ, vùng da rách toạc cùng lỗ thủng to với diện tích 5cm2. Khi bác sĩ chạm nhẹ vào thành ngực, bệnh nhân đau đớn và dịch mủ vàng hôi tuông trào liên tục.

"Thông qua thăm khám lâm sàng và chẩn đoán bằng hình ảnh, tôi đề nghị cho cho bệnh nhân mổ khẩn cấp tức thì để giải quyết tình trạng nhiễm trùng, viêm tụ mủ dịch" - bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cho hay.

Khi vừa mới tiến hành bóc tách, ekip mổ phát hiện miếng gạc y tế to, nhàu nát nằm trong ngực bệnh nhân. Miếng gạc y tế bốc mùi hôi khó chịu, có thể đây chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng ngực và tích tụ ổ áp xe dịch mủ khổng lồ trong ngực bệnh nhân suốt thời gian dài.

Bỏ gần 50 triệu nâng ngực tại spa, một phụ nữ gặp biến chứng vì gạc y tế bỏ quên trong ngực - Ảnh 1.

Miếng gạc y tế nằm trong ngực bệnh nhân được lấy ra. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: "Mặc dù đã tiếp nhận và xử lý rất nhiều ca biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ sai kỹ thuật, nhưng chưa bao giờ tôi tiếp nhận một trường hợp biến chứng như thế này. Đây không chỉ là vấn đề về kiến thức chuyên môn, mà còn vi phạm rất nghiêm trọng về đạo đức nghề nghiệp. Một miếng gạc bị bỏ quên nhưng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề về sức khỏe, thậm chí còn có thể gây nhiễm trùng huyết, nguy hại đến cả tính mạng".

Ekip đã tiến hành bơm rửa, đặt ống dẫn lưu để hút hết mủ dịch bên trong, nạo vét, cắt lọc các mô cơ bị nhiễm trùng và khâu lại miệng vết thương.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ truyền kháng sinh trong 1 tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, cần ít nhất 6 tháng để vết thương ổn định thì mới có thể tiếp tục tạo hình thẩm mỹ dáng ngực.

Bỏ gần 50 triệu nâng ngực tại spa, một phụ nữ gặp biến chứng vì gạc y tế bỏ quên trong ngực - Ảnh 2.

Bác sĩ Tú Dung trao đổi với bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo lời kể của bệnh nhân, cô phải chi trả gần 50 triệu để được đặt túi ngực Nano Chip, nhưng tháo túi, bác sĩ phát hiện dòng túi mà spa sử dụng là túi xốp Polytech - đây là dòng túi được khuyến cáo không nên dùng vì để lại nhiều biến chứng.

Bên cạnh đó, phòng phẫu thuật là 1 căn phòng nhỏ với duy nhất một hệ thống máy thở oxy thô sơ, không đầy đủ vật dụng y tế và vô trùng.

"Đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm từ những khách hàng đến gặp tôi mỗi ngày, hy vọng đây sẽ là bài học đắt giá và lời cảnh tỉnh cho nhiều người rút kinh nghiệm, không phải rơi vào cảnh tiền mất, tật mang và trở thành nạn nhân của những cơ sở không uy tín" - bác sĩ Tú Dung khuyến cáo.

Nâng ngực ở spa, cô gái trẻ bị hoại tử vú Nâng ngực ở spa, cô gái trẻ bị hoại tử vú

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh viện vừa phẫu thuật cắt lọc hoại tử mô tuyến vú, nạo lấy mỡ nhân tạo thành công cho nữ bệnh nhân 24 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục