Ca nhiễm mới COVID-19 ở New Zealand tăng trở lại

Hoài LinhCập nhật 15:00 ngày 11/04/2020

VTV.vn - New Zealand ghi nhận thêm 44 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên 1.283, tăng trở lại sau bốn ngày giảm liên tiếp.

Trong số 44 ca nhiễm mới, 14 ca liên quan đến 12 cụm dịch đã được xác định tại New Zealand. Giám đốc Y tế Công cộng Caroline McElnay thông báo số ca tử vong tại nước này là 2 người, trong đó thêm một phụ nữ 90 tuổi ở Christchurch với các bệnh lý của người cao tuổi.

Bà McElnay cảnh báo số ca nhiễm mới tại New Zealand tăng trở lại cho thấy quốc đảo không được phép tự mãn trước những thành công ban đầu trong chống COVID-19. "Việc này nhấn rất mạnh rằng chúng ta vẫn chưa ra khỏi tình huống hiểm nghèo. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy các con số tăng trong ngắn hạn rồi giảm", bà McElnay nói trong cuộc họp báo hôm nay ở thủ đô Wellington.

Trước đó Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói lệnh đóng cửa nghiêm ngặt trong hai tuần qua "đã thành công" khi số ca nhiễm mới tại quốc gia 4,8 triệu dân có xu hướng giảm.

New Zealand thông báo áp lệnh đóng cửa toàn quốc hôm 21/3, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, những nơi tập trung đông người, hủy toàn bộ sự kiện trong nhà và ngoài trời, yêu cầu các công sở triển khai làm việc từ xa, từ chối cho những người làm ngành nghề không thiết yếu sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn quảng cáo gây hiểu lầm trên một số website

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.