Thái Lan: Bangkok mở chiến dịch xét nghiệm COVID-19 tại nhà

Hoài Linh, icon
12:00 ngày 09/04/2020

VTV.vn - Để được xét nghiệm tại nhà, người dân phải trả lời các câu hỏi sàng lọc trực tuyến và các nhóm lưu động sẽ đến khi nhận thấy họ có nguy cơ bị nhiễm SARS-CoV-2.

Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đang mở chiến dịch xét nghiệm COVID-19 tại nhà dành cho những người nghi ngờ họ có thể bị nhiễm SARS-CoV-2.

Thị trưởng Bangkok, ông Aswin Kwanmuang, nói rằng BMA phối hợp với nhân viên của trang Facebook có tên Mor Lab Panda đang cử các nhóm lưu động để tiến hành xét nghiệm tại nhà cho những người đã trả lời các câu hỏi trực tuyến và có nguy cơ.

Những người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được đưa tới các cơ sở điều trị. Điều này sẽ nhanh chóng giúp kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19 và giảm nhẹ những lo ngại của người dân sinh sống xung quanh.

Trang web trực tuyến này, có địa chỉ tại bkkcovid19.bangkok.co.th, được ra mắt hôm 3/4 và tính đến trưa 8/4 đã có hơn 20.000 người điền vào mẫu khai. Để được xét nghiệm tại nhà, người dân phải trả lời các câu hỏi sàng lọc trực tuyến và các nhóm lưu động sẽ đến khi nhận thấy họ có nguy cơ bị nhiễm SARS-CoV-2.

Ông Aswin Kwanmuang đề nghị người dân thủ đô cố gắng tối đa ở trong nhà, thường xuyên rửa tay, thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và tránh dùng chung các vật dụng cá nhân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Cho tới nay, Thái Lan ghi nhận tổng cộng 2.369 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 30 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục