Séc thử nghiệm hệ thống kiểm dịch thông minh đối phó COVID-19

Hoài LinhCập nhật 05:08 ngày 10/04/2020

VTV.vn - Hệ thống kiểm dịch thông minh sẽ tạo ra bản đồ di chuyển của người nhiễm SARS-CoV-2 với sự hỗ trợ của ngân hàng và các công ty dịch vụ viễn thông.

Theo Ủy ban chống khủng hoảng quốc gia Séc, hệ thống kiểm dịch thông minh hiện đang được thử nghiệm ở Nam Moravia sẽ được tiếp tục mở rộng thực nghiệm đến khu vực Bắc Moravia và thủ đô Praha vào cuối tuần tới.

Dự kiến, sau kì nghỉ lễ Phục sinh, nếu được áp dụng thành công, hệ thống kiểm dịch thông minh này sẽ được triển khai trên toàn quốc và thay thế dần cho các biện pháp hạn chế trước đó của chính phủ.

Nếu được sự đồng ý của người nhiễm SARS-CoV-2, hệ thống sẽ truy xuất lại dữ liệu di động và các giao dịch thanh toán thẻ trong 5 ngày trước đó. Bên cạnh đó, người nhiễm virus SARS-CoV-2 cũng sẽ cung cấp thông tin về những người họ từng tiếp xúc, từ đó cơ quan chức năng sẽ ngay lập tức tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Hệ thống kiểm dịch thông minh sẽ tạo ra một bản đồ di chuyển của người nhiễm virus SARS-CoV-2 với sự hỗ trợ của ngân hàng và các công ty về dịch vụ viễn thông. Tất cả những người mà họ tiếp xúc đều sẽ được kiểm tra và cách ly cho đến khi được xác nhận không nhiễm virus SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn quảng cáo gây hiểu lầm trên một số website

VTV.vn - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.