Các bệnh viện tại Honduras quá tải do dịch sốt xuất huyết

Nguyễn MaiCập nhật 15:13 ngày 27/07/2019

Giới chức Honduras phải kích hoạt hệ thống quản lý rủi ro để đối phó với dịch bệnh.

VTV.vn - Giới chức Honduras cho biết: nước này đang phải hứng chịu đợt dịch sốt xuất huyết tồi tệ nhất trong vòng nửa thế kỷ qua.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế Honduras, hiện 26/32 bệnh viện công ở nước này đang quá tải do số bệnh nhân sốt xuất huyết quá đông. Trước tình hình dịch sốt xuất huyết hoành hành, giới chức Honduras đã kêu gọi khẩn cấp phòng chống muỗi aedes aegyti gây ra dịch sốt xuất huyết và tiến hành một chiến dịch khử trùng tại nhà dân cũng như các tòa nhà công cộng.

Bộ Y tế Honduras ghi nhận: từ đầu năm tới nay đã có 28.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 54 người tử vong chủ yếu là trẻ em.

Ngày 22/7, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez đã triệu tập toàn bộ 298 thị trưởng thành phố của nước này tới thủ đô và công bố thành lập một quỹ đặc biệt để đối phó với dịch sốt xuất huyết. Ông cũng kêu gọi sự tham gia rộng rãi của người dân, lãnh đạo các địa phương, cộng đồng, trường học vào chiến dịch lớn chống lại dịch bệnh này. Ông nhấn mạnh: biện pháp hiệu quả duy nhất để ngăn chặn dịch bệnh là phá bỏ các ổ sinh sôi muỗi và đây là điều mà mỗi người đều phải làm tại nhà.

Trước đó, ngày 14/6, Honduras đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 12/18 bang nước này do dịch sốt xuất huyết hoành hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực