Cách tắm nắng hợp lý cho trẻ vào mùa đông

Kim Hải (cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn), icon
07:53 ngày 08/11/2014

Nhiều bà mẹ thắc mắc: Tắm nắng cho trẻ vào mùa đông như thế nào là hợp lý, khi nhiệt độ ngoài trời rất thấp, mà trẻ lại cần có ánh nắng để tổng hợp vitamin D?

Mùa đông, các bậc cha mẹ nên tắm nắng cho con vào buổi chiều. (Ảnh minh họa)

Chị Nguyễn Thị Mến, Y tá trưởng Khoa Nhi Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội cho biết, với em bé có cân nặng khá lớn so với tháng tuổi, nhu cầu canxi phải đảm bảo để xương bé được chắc khỏe, nâng đỡ cơ thể tốt. Có vậy, bé mới cứng cáp. Điều này có nghĩa là bé phải được cung cấp vitamin D đầy đủ để giúp tổng hợp canxi và ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất. Tuy nhiên, khi trời vào đông, việc tắm nắng sẽ không dễ dàng như mùa hè nữa.

Những ngày nắng ấm không phải lúc nào cũng có trong suốt mùa đông. Vì vậy, theo lời khuyên của y tá Mến, các bậc phụ huynh nên cho con uống thêm liều dự phòng vitamin D cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Liều uống cần phải theo chỉ định của bác sĩ, vì với mỗi trẻ, ở mỗi tháng tuổi, bác sĩ lại có một chỉ định riêng.

Bên cạnh đó, vào mùa đông, các bậc cha mẹ nên tắm nắng cho con vào buổi chiều, khi nắng rọi chiếu đủ để không khí được ấm áp nhất.

Để biết cách tắm nắng hợp lý cho trẻ, mời quý vị theo dõi VIDEO chi tiết:

 

 

Cùng chuyên mục