Cần Thơ phát động chiến dịch tiêm sởi - rubella năm 2019

Kim Lâm - Quốc Trạng (VTV9), icon
05:38 ngày 14/03/2019

VTV.vn - Sáng 14/3, thành phố Cần Thơ đã mở màn chiến dịch tiêm phòng vaccine sởi - rubella cho trẻ em tại 5 quận, huyện gồm: Ninh Kiều, Cái Răng, Ô Môn, Cờ Đỏ và Thới Lai.

Dịch sởi đang có chiều hướng bùng phát trở lại tại 43 tỉnh, thành phố. Thành phố Cần Thơ là 1 trong 57 địa phương có nguy cơ cao được Bộ Y tế chọn thực hiện chiến dịch tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella. Khoảng 43.000 trẻ em từ 1 - 5 tuổi đã được tiêm phòng vaccine sởi - rubella trong chiến dịch lần này.

Cần Thơ phát động chiến dịch tiêm sởi - rubella năm 2019 - Ảnh 1.

Với tổng kinh phí gần 1,9 tỉ đồng, chiến dịch được chia làm 3 giai đoạn: từ ngày 18 - 20/3 tiêm tại các trường; từ ngày 21 - 23/3 tiêm tại trạm y tế cho các trẻ chưa đi học và nhóm trẻ gia đình; từ ngày 28 - 29/3 sẽ thực hiện tiêm vét ở các trạm y tế. Điểm mới của chiến dịch lần này là trường hợp trẻ bị bệnh bẩm sinh, tiền sử mắc bệnh mãn tính, dị ứng, có nguy cơ cao hoặc cần phải theo dõi chặt chẽ hơn sẽ được tiêm tại bàn tiêm ở các bệnh viện.


Chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella của Việt Nam thành công và an toàn Chiến dịch tiêm vaccine sởi-rubella của Việt Nam thành công và an toàn

VTV.vn - Đây là đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây- Thái Bình Dương sau khảo sát một số tỉnh, thành phố của Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục