Hàu sống là món ăn ưa thích với 1một số người do đặc điểm tươi ngon. Tuy nhiên, món ăn này bỗng chốc trở thành nguyên nhân tử vong sau khi một người phụ nữ cùng bạn mình ăn khoảng 2 tá hàu sống tại bang Lousiana, Mỹ.
Bà Vicki Bergquist, thân nhân người phụ nữ ăn hàu sống tử vong, cho biết: "Khoảng 36 tiếng sau khi ăn, bà ấy bắt đầu hô hấp rất khó khăn, chân mẩn đó, và rất nhiều triệu chứng khác’.
Ban đầu họ cũng chỉ nghĩ đó là những triệu chứng bình thường. Bà Karen Bowers, bạn nạn nhân, nói: "Chúng tôi chỉ nghĩ là bà ấy bị dị ứng chứ chúng tôi không nghĩ là mọi việc lại đi xa hơn".
Người bạn may mắn hơn nhưng người phụ nữ kia thì không qua khỏi. Bác sĩ cho biết, nạn nhân bị nhiễm khuẩn vibrio.
Bà Vicki Bergquist cho biết thêm: "Đó là vi khuẩn gây hoại tử. Chân bị ấy bị lở nặng chính do loại vi khuẩn này".
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, nguy cơ nhiễm khuẩn vibrio có thể đến từ việc ăn động vật có vỏ sống như hàu hoặc để vết thương hở tiếp xúc với nước biển. Nạn nhân không may đã làm cả 2 việc này. Dù đã cố gắng chiến đấu để giữ lại mạng sống, nhưng đã không qua khỏi.
Bà Vicki Bergquist nói: "Bà ấy đã phải chịu đựng rất nhiều. Bà ấy đã chiến đấu rất kiên cường".
Với việc lên tiếng về sự việc đáng buồn này, gia đình của nạn nhân mong muốn mọi người cảnh giác hơn, tránh những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng, từ những thói quen ăn uống tưởng như vô hại này.
Vi khuẩn vibro gây hoại tử này được tìm thấy trong những vùng biển ấm, là hậu quả của những hóa chất độc hại thải ra môi trường. Người tiêu dùng khi ăn phải những loại hải sản nhiễm khuẩn không được nấu chín sẽ có nguy cơ bị vi khuẩn hoại tử tấn công. Các chuyên gia y tế Mỹ một lần nữa đã đã khuyến cáo người dân không nên ăn hải sản sống và tiếp xúc với nước biển trong khi có vết thương hở.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!
VTV.vn - Trước khi quyết định tháo túi ngực và đặt lại, cần nắm rõ những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn, đạt kết quả thẩm mỹ như ý.
VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thông tin về việc ngành công nghiệp thuốc lá đang cố gắng can thiệp vào nỗ lực bảo vệ người dân khỏi tác hại của thuốc lá.
VTV.vn - Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 7 trường hợp tử vong nghi do dại và các bệnh nhân đều không tiêm phòng vaccine sau khi bị chó cắn, mèo cào.
VTV.vn - Một gia đình ở tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột sau khi ăn thịt chó có biểu hiện nôn ói nên được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.
VTV.vn - Nam bệnh nhân 26 tuổi, điều trị tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai bị rối loạn tâm thần do lạm dụng thuốc lá điện tử.
VTV.vn - Mới đây, Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái 11 tuổi, ngụ Vĩnh Long có khối tóc lớn trong lòng dạ dày.
VTV.vn - Trong lúc thực hiện phương pháp giác hơi, bệnh nhân nữ 54 tuổi, gặp phải sự cố cồn đổ vào người, cồn bắt lửa bốc cháy gây bỏng nặng vùng lưng và bụng.
VTV.vn - Bé trai 7 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng đau, chảy máu nhiều ở vùng dương vật, dương vật sưng nề bầm tím, vết thương thân dương vật lóc da tụ máu rộng 4x3 cm.
VTV.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận điều trị cho một nam bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do mắc Whitmore.
VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có cập nhật về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và sởi tính đến tuần 46/2024.
VTV.vn - Sau khi ăn thịt cóc, 2 anh em ruột bị ngộ độc khiến một người tử vong, một người nhập viện cấp cứu.
VTV.vn - Hiện tại, toàn thành phố đã có 573/579 (đạt 98,9%) xã, phường, thị trấn đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã.
VTV.vn - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) vừa cứu sống một bệnh nhi 4 tuổi, bị sốc sốt xuất huyết nặng, biến chứng suy đa cơ quan.
VTV.vn - Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng vừa tiếp nhận và xử trí cấp cứu liên tiếp 3 trường hợp nuốt phải tăm tre.
VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 14 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.