Cánh tay dập nát vì bị cuốn vào máy bóc gỗ

P.VCập nhật 20:39 ngày 15/12/2019

VTV.vn - Trong lúc làm việc tại xưởng chế biến gỗ, do sơ suất, anh M.V.D., 40 tuổi, bị cuốn toàn bộ cánh tay trái vào máy bóc gỗ.

Anh D., được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) 1 giờ sau tai nạn. Nạn nhân rơi vào tình trạng sốc chấn thương, mất máu cấp, tiên lượng nặng, nguy cơ cắt cụt cánh tay trái.

Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và chỉ định mổ cấp cứu xử lý tổn thương cho bệnh nhân. Do tổn thương quá nặng dập nát nhiều phần mềm, tổn thương mạch máu thần kinh, không có khả năng bảo tồn cẳng bàn tay trái. Bệnh nhân được chỉ định cắt cụt 1/3 dưới cánh tay trái.

Sau gần 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, đang được theo dõi, điều trị tích cực và truyền máu.

Theo các bác sĩ, trong thời gian qua, số lượng người dân bị tai nạn lao động như máy cưa, xẻ, máy cày, tuốt lúa hay máy bóc gỗ phải nhập viện đang ngày càng tăng. Mặc dù các nạn nhân đều được xử trí cấp cứu rất kịp thời nhưng hậu quả của các vụ tai nạn để lại cho các nạn nhân, gia đình và xã hội là vô cùng nghiêm trọng.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân cần nghiêm túc tuân thủ quy định an toàn lao động để tránh những tai nạn thương tâm xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực