Chế biến bánh mì giúp ngăn ngừa bệnh

Viết Quân (Ban Thời sự), icon
03:59 ngày 05/05/2016

VTV.vn - Mới đây, một nhóm các nhà khoa học ở Ba Lan cho biết có thể làm cho bánh mì có tác dụng ngăn ngừa một số chứng bệnh phổ biến bằng cách thêm một số chất phụ gia.

Theo các nhà khoa học tại trường Đại học Môi trường và Khoa học đời sống ở thành phố Wroclaw, Ba Lan, khi cho thêm một số thành phần phụ như trái cây khô, dược thảo vào quá trình làm bánh mỳ có thể sẽ giúp người dùng tránh khỏi các chứng bệnh phổ biến như ung thư, tiểu đường.

“Bên cạnh việc chứa những chất dinh dưỡng cơ bản, bánh mỳ còn chứa nhiều chất xơ như hợp chất polyphenol. Khi được thêm các chất phụ gia, những chiếc bánh mỳ có vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các chứng bệnh như béo phì, tiểu đường. Chúng còn có khả năng ngăn ngừa quá trình hình thành ung thư và quá trình làm suy yếu sức khỏe của con người”, Giáo sư Zygmunt Gil - Đại học Môi trường và Khoa học đời sống, Ba Lan cho hay.

Bác sỹ Agata Wojciechowicz nói: “Nếu bánh mỳ có hàm lượng chất xơ cao thì đây không phải là thực phẩm gây béo, bởi chúng không chứa quá nhiều năng lượng. Chất xơ sẽ khiến chúng ta không cảm thấy đói trong thời gian dài”.

Qua các cuộc thí nghiệm, các nhà khoa học còn cho biết, việc ăn bánh mỳ từ bột lúa mạch và yến mạch cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục